Bị ném đá tơi tả, “siêu bom xịt” của BioWare vẫn lọt top game bán chạy nhất năm

Dương Thị Lan
 1. Bất chấp việc bị gán mác “bom xịt” tệ nhất lịch sử BioWare, Anthem vẫn đủ sức xô đổ những cái tên đình đám khác để lọt top 5 game bán chạy nhất năm tính đến thời điểm hiện tại.

  Dẫu được kỳ vọng sẽ là bom tấn hoành tráng song EA cũng như BioWare quả thật rất biết cách để khiến người hâm mộ phải … thất vọng. Sau cú “flop” đình đám Mass Effect: Andromeda năm 2017, Anthem lại là cái tên tiếp theo bị dân tình ném đá tả tơi. Sở hữu nền đồ họa tuyệt đỉnh nhưng Anthem vẫn còn đó vô vàn thiếu sót trong cả gameplay, nội dung lẫn cách vận hành game của nhà phát triển. Sự thật là vậy nhưng có ai ngờ Anthem vẫn đủ sức xô đổ những tựa game nổi bật khác để lọt top 5 game bán chạy nhất năm tính đến thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  Thời điểm mới phát hành, game được bán với giá 60 đô (1,4 triệu đồng) - con số được đánh giá là “trên trời” cho một “đại bom xịt” trong ngành công nghiệp game. Sau màn ra mắt thảm hại, Anthem liên tục giảm giá trên mọi mặt trận và đến thời điểm hiện tại, giá của game đã tụt xuống cực điểm, chỉ còn khoảng 13 đô. Dẫu việc giảm giá chỉ thêm phần chứng minh cho sự thất bại của game nhưng thật bất ngờ, Anthem vẫn là một trong những trò chơi thành công nhất trong năm, ít nhất là về mặt doanh thu.

  Theo báo cáo của NPD, công ty chuyên nghiên cứu thị trường tại Mỹ, Anthem cùng với Mortal Kombat 11, Kingdom Hearts 3, Madden NFL 20 và The Division 2 là top 5 tựa game bán chạy nhất năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại. Thậm chí những siêu phẩm như Resident 2, Red Dead Redemption 2 và GTA 5 còn phải chạy theo dài mới đuổi kịp doanh số bán ra của Anthem.

  [​IMG]


  Thực tế, đầu năm nay, NPD đã báo cáo rằng Anthem là tựa game bán chạy nhất trong tháng 2 - tháng ra mắt. Doanh số lúc mới phát hành của game chỉ đứng sau Mass Effect 3, một cực phẩm được đánh giá cao của hãng. Điều này lý giải tại sao BioWare vẫn còn “thoi thóp” duy trì cập nhật, khác hẳn với Artifact của Valve.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất