Bị mắc kẹt ở Vũ Hán do dịch bệnh, đạo diễn làm luôn phim “Đêm dài Vũ Hán” cực ám ảnh

Dương Thị Lan
 1. Từ một trung tâm kinh tế, văn hóa sầm uất bậc nhất của tỉnh Hồ Bắc, Vũ Hán bây giờ vắng vẻ, hoang tàn chẳng khác gì một thị trấn ma.

  Khi virus Corona mới bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái, có lẽ chẳng ai ngờ đến nó lại có thể lan rộng và ảnh hưởng đến toàn thế giới như vậy. Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, để truyền bá thêm thông tin và mang đến cho mọi người cái nhìn chân thực nhất về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, một đoàn làm phim đến từ Trung Quốc đã sản xuất một bộ phim ngắn có tên “Đêm dài Vũ Hán”. Bộ phim thực sự khiến người xem không khỏi ám ảnh bởi một Vũ Hán vắng vẻ hoang tàn do dịch bệnh.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Giám đốc bộ phim, Lan Bo, ban đầu đến thành phố này để quay một bộ phim khác. Tuy nhiên, anh không thể ngờ đến việc dịch bệnh lại có thể bùng phát nhanh chóng và gây nguy hiểm đến vậy. Ngày 23/1, chính phủ Trung Quốc ra quyết định cô lập Vũ Hán, nội bất xuất ngoại bất nhập để tránh virus lây lan đã khiến kế hoạch quay phim của họ đổ bể hoàn toàn. Trong khi bị mắc kẹt ở thành phố này, đoàn làm phim đã quyết định sử dụng các thiết bị quay dựng của mình để ghi lại những gì đang xảy ra xung quanh họ.

  Đoạn phim ngắn đầu tiên được đăng tải lên Weibo - mạng xã hội hàng đầu của Trung Quốc và đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng trước khi được chia sẻ ra toàn cầu. Bộ phim mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực nhất về thành phố Vũ Hán, nơi trung tâm của dịch bệnh. 14 triệu dân của Vũ Hán được khuyến khích không rời khỏi nhà, toàn bộ hoạt động sản xuất, khu vui chơi giải trí bị đình trệ, đường phố vắng vẻ chẳng khác gì một thành phố ma.


  Nhóm làm phim sẽ sớm phát hành một đoạn phim ngắn nữa với nội dung tập trung vào cuộc sống của người dân trong thành phố khi Vũ Hán bị cô lập.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất