Bị lừa 1,6 tỷ trong game, nam thanh niên hốt hoảng báo cảnh sát rồi lại bị lừa tiếp 400 triệu

Nguyễn Thu Trang
 1. Có vẻ như vận đen đang đeo bám nam game thủ này, tổng cộng anh đã bị lừa hơn 2 tỷ đồng.

  Hiện nay hiện tượng lừa đảo qua mạng vẫn đang phổ biến với những thủ đoạn ngày một tinh vi. Dù đã được cảnh báo trước nhưng vẫn có người sơ sẩy rơi vào bẫy rập của bè lũ lừa đảo. Mới đây tại Trung Quốc, một người đàn ông đã bị lừa tới hơn 2 tỷ khi chơi một tựa game chỉ vì nhẹ dạ cả tin nghe theo lời xui dại của kẻ xấu.

  Người đàn ông này họ Từ, hiện đang sinh sống tại thành phố Vĩnh Khang, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ anh Từ trở thành một người làm nghề tự do. Vào thời gian rảnh rỗi, anh Từ thích xả stress bằng cách chơi game, gần đây có một kẻ đã chủ động kết bạn làm quen với anh Từ qua một trang mạng xã hội, đồng thời xúi anh Từ chơi một tựa game mà có thể kiếm tiền nhanh, sau đó chia sẻ cho anh Từ một trang web.

  [​IMG]


  Anh Từ làm y theo lời của kẻ này mà tải một ứng dụng về máy, đăng ký tài khoản, nạp vào đó 500 NDT (khoảng 1,6 triệu đồng) rồi đặt cược trong game. Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ ngắn ngủi, anh Từ đã kiếm được 100 NDT (khoảng hơn 300.000 đồng). Vậy là anh Từ vô cùng tin tưởng ứng dụng này cũng như kẻ lạ mặt chủ động tiếp cận kia. Ngày hôm sau khi đi làm anh lại nạp thêm 9500 NDT (31 triệu đồng) nữa, khi lợi nhuận đạt 1800 NDT (60 triệu đồng) anh đã rút được tiền mặt ra khỏi tài khoản. Thừa thắng xông lên, tổng cộng anh Từ đã nạp vào ứng dụng này 500.000 NDT (trên 1,6 tỷ đồng).

  Khi tài khoản của mình đạt 600.000 NDT, anh Từ quyết định rút ra thành tiền mặt, tuy nhiên lúc này hệ thống lại thông báo phải đến khi số tiền trong tài khoản lên đến 150.000 NDT anh mới được rút. Lúc này anh Từ mới biết mình đã bị lừa và vội vã báo cảnh sát, cảnh sát cũng dặn dò anh nhiều lần không được nạp tiền tiếp nữa và cũng đừng tin bất cứ những gì bọn lừa đảo nói.​

  [​IMG]

  Thế nhưng khi về đến nhà, anh Từ vẫn không cam tâm khi mình bị lừa, quyết phải lấy lại số tiền đã mất. Vì thế anh lại mở tựa game đó ra, nhân viên chăm sóc khách hàng chủ động liên lạc với anh Từ, hứa hẹn rằng nếu nạp thêm 188888 NDT (623 triệu đồng) nữa thì có thể đẩy nhanh tốc độ sinh lời, nhanh chóng rút được tiền ra. Một lòng muốn gỡ gạc lại, anh Từ lại nạp thêm 130000 NDT (430 triệu) nữa rồi lại đặt cược trong game, cứ thế cho đến khi tiền trong tài khoản bị hút sạch. Lúc này nhân viên chăm sóc khách hàng nọ không liên lạc lại với anh nữa, kẻ lừa đảo ban đầu thì chặn luôn tin nhắn của anh Từ. Hiện tại cảnh sát Trung Quốc đang điều tra vụ việc, anh Từ có thể lấy lại toàn bộ số tiền đã mất hay không thì chẳng ai biết được.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất