Bị dọa kiện vì đạo nhái điệu nhảy độc quyền và pha phản dame cực gắt của Epic Games

Dương Thị Lan
 1. Không để đối tượng có cơ hội hành động, Epic Games đã nhanh tay đệ đơn khiếu nại chính thanh niên này.

  Đây không phải lần đầu tiên Epic Games dính phải lùm xùm kiện cáo liên quan đến các điệu nhảy trong Fortnite. Vào ngày 30/10, Matthew Geiler, thường được biết đến là “Dancing Pumpkin Man” với điệu nhảy bí ngô khá nổi tiếng, và công ty chủ quản của anh ta - Sick Picnic Media đã gửi một lá thư cảnh cáo tới nhà phát hành Fortnite. Nội dung lá thư cáo buộc điệu nhảy Pump It Up của Fortnite là vi phạm bản quyền và yêu cầu hãng này dừng ngay hành động đó lại nếu không muốn bị kiện ra tòa.

  [​IMG]


  Đáng tiếc, Matthew Geiler không thể thực hiện được ý định của mình. Đáp lại lời đe dọa, hôm qua 9/12, Epic Games không những không gỡ bỏ mà còn nhanh tay đệ đơn khiếu nại chính Geiler và Sick Picnic Media, tuyên bố rằng Dancing Pumpkin Man không phải là nhân vật đã được đăng ký bản quyền, vì vậy Geiler chẳng có quyền gì mà yêu cầu Epic gỡ bỏ điệu nhảy Pump It Up của mình.

  Thực tế, điệu nhảy Pump It Up trong Fortnite và Dancing Pumpkin Man nhìn khá giống nhau khi đầu nhân vật đều là những quả bí ngô. Pump It Up được Epic tung ra trong sự kiện Fortnitemares nhân dịp Halloween năm nay. Tuy vậy, trong đơn khiếu nại, Epic Game đã bác bỏ cáo buộc của Geiler, cho rằng anh ta chẳng phải là người đầu tiên tạo ra nhân vật này. Nhân vật có đầu bí ngô là vô cùng phổ biến và bộ trang phục mà Geiler mặc trong điệu nhảy không “giống hệt” với Pump It Up của Fortnite.


  Thú vị hơn, đơn kiện còn chỉ ra Geiler trong quá khứ “đã từng cho phép Epic Games sử dụng nhân vật, video và nội dung trong đó” và đây không phải lời nói vô căn cứ bởi theo ghi nhận của trang Polygon thì trước đây, Geiler thực sự có xác nhận điều này trong một bình luận trên Facebook và một bài phỏng vấn với Tạp chí MEL.

  Theo đó, Epic muốn chứng minh với tòa án rằng họ không hề vi phạm bản quyền điệu nhảy của Dancing Pumpkin Man. Và nếu Geiler và Sick Picnic Media không rút lại yêu cầu gỡ bỏ và cho phép Epic tiếp tục sử dụng Dancing Pumpkin Man, hãng sẽ theo đuổi vụ kiện chống lại Geiler đến cuối cùng trước khi anh ta có thể kiện Epic.

  [​IMG]


  Như đã nói, đây không phải là lần đầu tiên Epic Games bị kiện vì vi phạm bản quyền các điệu nhảy trong Fortnite. Đã từng có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đứng lên kiện nhà phát hành vì sử dụng điệu nhảy của họ bất hợp pháp nhưng vào tháng 3/2019, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ tất cả các đơn kiện này vì cho rằng đây chỉ là những vũ đạo đơn giản và việc đăng ký bản quyền cho một điệu nhảy thì quá phức tạp. Cả Geiler và Sick Picnic Media đều chưa có phản hồi tại thời điểm này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất