Bắt con ngoài quán net, bà mẹ nổi điên dùng mũ bảo hiệp đập tan máy tính

Khánh Ly
 1. Mặc dù anh con trai đã kịp giữ lại chiếc gậy nhưng vẫn không thể cản được khi bà mẹ tháo hẳn chiếc mũ bảo hiểm đang đội trên đầu ra và đập tan tành màn hình máy tính trước mặt.

  Bị phụ huynh bắt quả tang khi đang “cày” game có lẽ là nỗi kinh hoàng lớn nhất đối với các game thủ khi đang trong quá trình “chinh chiến”. Và thực tế đã cho thấy có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” xung quanh tình huống đầy bi hài này. Rất nhiều phụ huynh đã không giữ nổi bình tĩnh đã tung đòn cảnh cáo con em mình ngay tại trận trước mặt bao nhiêu người. Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì không có gì đáng để nói, điều khó hiểu là thay vì dạy dỗ, khuyên bảo em mình đừng quá ham chơi thì một số người lại đổ lỗi này cho các phòng máy dẫn đến tình trạng chửi bới, xúc phạm chủ quán, thậm chí còn đập phá đồ đạc, thiết bị trong quán nhằm tiêu bớt “nộ khí”.

  Chắc hẳn nhiều người còn nhớ vụ việc xảy ra vào cuối tháng 5 năm ngoái tại một quán net trên phố Hoàng Cầu. Khi cậu bé đang mải mê combat, thì bố cậu lao vào cùng cây vợt tennis trên tay và tung ngay một đòn vào đầu vì cái tội dám trốn học đi chơi. Chưa dừng lại ở đó, trong cơn nóng giận, người cha đã không kiềm chế nổi bình tĩnh đã cầm cây vợt phá tan 27 chiếc màn hình máy tính trên tầng 3 của quán, bỏ mặc tai lời can ngăn của nhân viên. Theo thống kê của những người chứng kiến, thì toàn bộ màn hình đã bị vỡ nát không thể phục hồi, mỗi chiếc trị giá khoảng 3,7 triệu VNĐ.

  Hay như một trường hợp mới đây được chia sẻ rầm rộ khi một vị phụ huynh vào quán gọi cháu về rồi tiện tay “combat” luôn màn hình máy tính. Và nay lại một sự việc diễn ra tương tự khiến nhiều người phải suy ngẫm. Video và hình ảnh cụ thể về vụ việc được đích thân chủ quán đăng tải gây ra rất nhiều tranh cãi.  Theo dõi đoạn clip được đăng tải có thể thấy người mẹ đang vô cùng tức giận khi bắt gặp con trai đi chơi điện tử ngoài quán net, đến mức trên tay cầm hẳn một chiếc gậy. Tuy nhiên thay vì ý định dạy dỗ đứa con trai thì bà mẹ lại muốn đập phá đồ đạc trong quán và tuyên bố hùng hồn “Để tao đập tất cả chỗ này đi rồi tao đền”. May thay anh con trai đã kịp giữ lại nhưng lại càng khiến cho vị phụ huynh nổi điên hơn bao giờ hết: “Thả ra, tao bảo mày thả ra cơ mà. Mày không coi tao ra gì chứ gì, mày không coi lời nói của ta ra gù chứ gì, hả?”. Điều đó đủ cho thấy cơn “nộ khí” của bà mẹ đang dâng cao ngút ngàn đến mức nào.

  [​IMG]


  Thế nên mặc dù anh con trai đã kịp giữ lại chiếc gậy thì vẫn không thể cản được khi bà mẹ tháo hẳn chiếc mũ bảo hiểm đang đội trên đầu ra và đập tan tành màn hình máy tính ở trước mặt.

  Trong lúc xảy ra sự việc thì chủ quán vẫn bình thản chứng kiến và dùng điện thoại quay lại làm bằng chứng và cũng đáp lại lời thách thức của bà mẹ: “Đúng rồi đập đi, đập thoải mái, kệ cho bà ấy đập”. Thậm chí còn dọa sẽ gọi công an đến. Nhưng có vẻ như người mẹ vẫn đang rất hung hăng nên tiếp tục thách thức: “Cứ gọi công an lên đây, giờ này là giờ tan học đấy”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hai chiếc máy tính bị đập và đổ


  Hành động này của vị phụ huynh gây ra sự phẫn nộ vô cùng lớn trong cộng đồng game net với những bình luận như: “Nhìn ứa gan ghê, thớt hơi hiền, gặp em là vã đã rồi đưa lên xã, phá hoại tài sản của người khác, không phải có tiền đập rồi đền là xong. Trong luật có ngăn cản việc kinh doanh của người khác nữa, tội khá nặng không phải đơn giản đập rồi đền là xong”.

  Chủ quán sau đó cũng chia sẻ thêm: "Cám ơn tất cả các bác đã quan tâm. Cũng xin đính chính là quán nhà em mở được 4 năm rồi nhé nói về giấy tờ em ko sai cái gì hết. Còn mấy bác cứ bảo là tham gì mấy đồng thì xin lỗi mấy bác trước, cái nghề này nó tàn tạ lắm rồi giờ tranh thủ được đồng nào hay đồng đó thôi không thì vợ con các bác húp cháo. Mà thằng này nó cũng không phải khách quen, năm thì nó mới chơi 1 hôm. Học thì mẹ nó cũng cho nghỉ rồi chứ có phải là trốn học ra chơi nét đâu".

  Sự việc vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi. Tức giận là tâm lý khó tránh khỏi khi bắt gặp con em mình suốt ngày lê la ngoài quán net nhưng thiết nghĩ trong những trường hợp như thế này chúng ta nên bình tĩnh dạy dỗ lại con em chứ không nên đổ lỗi cho chủ quán net như vậy. Giận quá mất khôn dẫn đến những thiệt hại không đáng có!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất