Báo nước ngoài nói gì về game Việt Toy Odyssey?

Hard
 1. Cùng xem những website nói gì về Toy Odyssey: The Lost and Found - tựa game Việt phát triển bởi Hiker Games.

  Chưa đầy một tháng kể từ khi Toy Odyssey - tựa game Việt phát triển bởi những con người đứng sau 7554, chính thức phát hành trên PC/Console.. Tuy nhiên, sự đón nhận của cộng đồng game thủ cũng như báo giới Việt Nam với tựa game "nhỏ mà có võ" ấy là vô cùng nồng nhiệt. Với bản thân người viết, Toy Odyssey thực sự là một bước tiến đưa ngành game nước nhà gần hơn với tầm thế giới. Không kỳ vọng lớn lao, không quảng cáo rầm rộ, Toy Odyssey như một thứ gì đó thiết thực, biết mình biết người.. nhưng vẫn thể hiện mạnh mẽ thực lực của bản thân.


  Đó là với chúng ta, những người Việt. Nói gì thì nói khi xét về một sản phẩm Việt Nam dù có khách quan đến mấy chúng ta vẫn bị soi sét bởi sự "thiên vị". Chính vì thế, một góc nhìn từ game thủ nước ngoài, từ những website không phải của Việt Nam, là một điều cần thiết nhằm đánh giá đúng chất lượng của Toy Odyssey. Dựa trên mục đích ấy GameHub xin tổng hợp cho bạn đọc những bài đánh giá đầu tiên của các website nước ngoài về tựa game Việt dưới tay Hiker Games.

  [​IMG]


  Khởi đầu, chúng ta sẽ đến với Brashgames - một website chuyên đánh giá game đến Anh Quốc. Tay viết Mat Cooper mở lời với việc thừa nhận rằng mình chưa từng nghe về Toy Odyssey trước khi thực hiện bài viết, nhưng cảm thấy may mắn vì đã khám phá ra một viên ngọc ấn giấu trong những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ ngoài kia.

  Brashgames - 7/10.

  [​IMG]


  Brashgames không phải là website duy nhất dành cho Toy Odyssey những lời tán dương. ICXM - một website không quá nổi tiếng nhưng thừa đủ những bài viết thẳng chắn và chuyên nghiệp, chính là ví dụ kế tiếp. ICXM cho rằng Toy Odyssey là một cái tên tuyệt vời, sở hữu vô vàn tầng lớp trong lối chơi mà đôi khi người ta quên mất nó đến từ một đội ngũ phát triển nhỏ bé. Tuy đâu đó vẫn còn có những khuyết điểm như chất lượng lồng tiếng hay cách thể hiện động tác, nhưng giá trị bên trong của Toy Odyssey vẫn thừa đủ để khỏa lấp mọi thứ.

  ICXM - 8/10.

  [​IMG]


  Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với quan điểm đó. Trong tất cả những website mà GameHub tổng hợp, ZTGD là nơi duy nhất cho Toy Odyssey mức điểm trung bình. Tay viết Justin Celani phê bình về mảng chiến đấu, cách thể hiện cơ chế platform trong khi coi yếu tố khám phá ở tầm trung và phần hình ảnh ở hàng khá.

  ZTGD - 5/10.

  [​IMG]


  GametimeReviews - một website thành lập bởi những thành viên trẻ đam mê game, cũng dành những lời khen nức lòng dành tới tựa game Việt. Tay viết Mark Smith nhận định rằng Toy Odyssey đã khuấy động những kỷ niệm tuổi thơ đẹp nhất đang ẩn mình trong tâm trí mỗi người.

  GametimeReviews - 91/100.

  [​IMG]


  Đó là những bài đánh giá đầu tiên của website nước ngoài về tựa game Toy Odyssey: The Lost and Found dưới tay Hiker Games. Ngay từ cái nhìn đầu tiên chúng ta đã thấy đa số những người viết đều đánh giá cao tựa game Việt, trong khi chỉ có một ý kiến duy nhất cảm thấy thất vọng trước Toy Odyssey. Hy vọng với những thước đo ấy bạn đọc sẽ có thể đưa ra những nhận định riêng cho mình và nhìn Toy Odyssey với đúng thực lực của tựa game.

  (GameHub sẽ tiếp tục cập nhật các bài đánh giá tiếp theo của website nước ngoài về Toy Odyssey trong thời gian tới)

  Nếu muốn ủng hộ game Việt, bạn đọc có thể mua bản quyền Toy Odyssey: The Lost and Found tại đây:

  PC (Steam)  Xbox OneChia sẻ trang này

Tin mới nhất