Bản nhái Battlegrounds của Trung Quốc trên Mobile lấy tên phim... Terminator

Hard
 1. PlayerUnknown's Battlegrounds vừa chứng kiến bản nhái đầu tiên tại Trung Quốc, nhưng không hiểu vì một lý do nào đó lại đóng mác phim Terminator.

  Hễ cứ có một cái tên nào của thế giới ảo trở nên đình đám là y như rằng Trung Quốc sẽ có một phiên bản "song sinh" quái thai chào sân. Ví dụ gần nhất chính siêu phẩm FPS Overwatch của Blizzard - tựa game phải có đến vài ba bản clone trên thị trường Mobile ở nước này. Nay nạn nhân tiếp theo chính là PlayerUnknown's Battlegrounds - tựa game đấu mạng mang phong cách Battle Royale nóng nhất trên PC ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]


  Nhưng riêng lần này dường như việc đạo nhái game khủng trên thế giới của những nhà làm game Trung Quốc còn thêm "ngón" mới, đó là cải trang dưới lớp áo của một tên tuổi nổi tiếng khác. Vâng đó chính là Terminator. Tựa game mang mác "Kẻ hủy diệt 2 3D: Ngày phán quyết" này vì một lý do nào đó lại mang lối chơi, nội dung và trên hết là hình ảnh được bê nguyên từ PlayerUnknown's Battlegrounds.

  [​IMG]


  Qua một vài hình ảnh game, chúng ta có thể thấy tựa game này áp dụng hoàn toàn cơ chế của PUBG, với mini map, hệ thống định hướng, thanh máu... nói chung là phần lớn UI đều mang nét tương đồng. Nhưng nếu chỉ có vậy thì game thủ vẫn có thể thông cảm vì do những yếu tố ấy đã trở thành quy chuẩn của dòng Battle Royale. Nhưng khi đi đến hệ thống Inventory thì chúng ta có thể thấy sản phẩm Trung Quốc này đã sao chép một cách trắng trợn.

  [​IMG]


  Từ vị trí mặc giáp, đặt súng trên người... đều được sắp xếp theo đúng PUBG. Thậm chí những icon của các món đồ phụ trợ như Med Kit, First Aid, Bandage.. đều giống hệt nhau. Hơn nữa mô hình nhân vật còn mang đúng chiếc áo trứ danh trong PlayerUnknown's Battlegrounds. Cảm tưởng nếu không có thay đổi về khung đặt súng đạn phía bên tay phải thì dễ fan hâm mộ của PUBG nhầm tưởng đây là một tấm screenshot chính thức của game rồi.

  [​IMG]


  Chưa rõ về mặt bối cảnh thì những nhà làm game Trung Quốc sẽ có ý tưởng "thiên tài" nào trong việc liên kết nội dung của PlayerUnknown's Battlegrounds với Terminator, nhưng hẳn người chơi hẳn sẽ được thưởng thức những "áng ăn" đầy hào hùng và các tình tiết không thể hợp lý hơn.

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất