Bá đạo game thủ lớp 8 dùng ngôn ngữ hư cấu của rồng trong Skyrim để viết luận văn

Dương Thị Lan
 1. Không hề biết đây là một loại ngôn ngữ hư cấu trong game, giáo viên của game thủ này còn tưởng cậu nhóc dùng tiếng Trung hay tiếng Nhật để viết bài cơ.

  Ra mắt năm 2011, Skyrim có thể nói là tựa game thành công nhất trong series The Elder Scrolls, trò chơi cũng được phát hành lại cho nhiều hệ máy console kể từ đó. Thế giới giả tưởng rộng lớn, lối chơi thú vị cùng nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử, nghệ thuật độc đáo, Skyrim nói không ngoa đã mang đến một bước tiến vĩ đại cho thể loại RPG. Một game thủ lớp 8 dành nhiều thời gian cho Skyrim đến mức cậu nhóc thông thạo luôn ngôn ngữ hư cấu của rồng trong game và dùng nó để viết luận văn nộp cho thầy giáo.

  [​IMG]


  Trong Skyrim có một loại ngôn ngữ của loài rồng được gọi là Dovah, được biểu thị bằng 34 ký tự bao gồm cả âm tiết lẫn chữ cái. Loài rồng sử dụng móng để tạo nên các chữ cái trên đá nên về mặt hình thức, những ký tự này trông giống như những vết cào ngang dọc. Người chơi có thể ghép các ký tự thành chữ hoàn chỉnh để khi đọc lên sẽ tạo ra hiệu ứng phép thuật gọi là “tiếng thét”. Là một bộ ngôn ngữ hư cấu khá hoàn chỉnh, ngoài tạo ra tiếng thét, game thủ còn có thể sử dụng bộ ký tự này để viết thành câu cú có nghĩa. Tất nhiên, không phải từ nào cũng có thể dùng ngôn ngữ Dovah để mã hóa nên để viết được 1 bài luận bằng thứ tiếng này, người viết phải có kỹ năng sử dụng từ ngữ rất linh hoạt.

  [​IMG]


  Chia sẻ trên Reddit, nickname NicolasYang248 chia sẻ rằng: “Tôi viết bài luận của tôi bằng ngôn ngữ Dovah, có nên không nhỉ?” Tiếp theo, game thủ còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi xác nhận rằng cậu năm nay mới học lớp 8 chứ không phải sinh viên đại học như mọi người nghĩ. Hỏi về phản ứng của giáo viên, cậu cho biết: “Thầy giáo em còn cứ tưởng em viết bằng tiếng Trung, tiếng Nhật hay một loại ngôn ngữ nào khác cơ.” Tuy rằng giáo viên của game thủ này không mấy để ý đến bài luận để nhận ra các kỹ năng dịch thuật và nghiên cứu ấn tượng của cậu nhóc nhưng cộng đồng mạng, đặc biệt là những fan hâm mộ Skyrim đang hết lời khen ngợi sự thông thạo ngôn ngữ rồng của cậu.

  [​IMG]


  Cộng đồng Skyrim vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ những nội dung độc đáo do người hâm mộ tạo ra. Dẫu vậy, sử dụng ngôn ngữ Dovah để viết luận thực sự khó và chả mấy ai làm được bởi học một thứ tiếng hư cấu trong game là không hề đơn giản. Bạn đọc muốn tìm hiểu ngôn ngữ rồng này có thể tham khảo tại đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất