Assassin's Creed Valhalla sẽ mang "hành động bí mật" đặc trưng của dòng game quay trở lại

Yaezakura
 1. Lối chơi “người không biết, quỷ không hay” nổi tiếng sắp trở lại trong Assassin's Creed Valhalla

  [​IMG]


  Khi nhắc đến Assassin's Creed, hình ảnh đầu tiên hiện lên hẳn là những sát thủ khoác áo hoodie sành điệu đang lướt qua đám đông, trèo lên các ngọn tháp, lần theo mục tiêu và rồi biến mất vào màn đêm. Mặc dù thời gian và hoàn cảnh khác nhau, nhưng nhân vật chính trong các tựa game Assassin's Creed trước đây luôn có chung một yếu tố chuyên nghiệp riêng biệt. Thế nhưng, cảnh người khổng lồ Viking điên cuồng vung rìu chiến trong trailer điện ảnh của Assassin's Creed Valhalla lại không bám theo hình ảnh sát thủ truyền thống của sê-ri đình đám này.

  Sê-ri Assassin's Creed đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, từ Altair sang Alexios, và vũ khí trong game cũng không ngoại lệ: lưỡi dao thuở đầu giấu trên tay những kẻ ám sát cũng chịu sự thay đổi. Tiện ích của lưỡi dao giảm đi phần nào trong các tựa game gần đây, từ một công cụ ám sát đem đến cái chết tức thì bỗng biến thành một lưỡi kiếm có thể đeo bên hông. Nhưng Ashraf Ismail, giám đốc sáng tạo của Valhalla cho biết tính hiệu quả của vũ khí ẩn giấu này sẽ được khôi phục trong trò chơi mới, bởi vì Assassin's Creed Valhalla có thể sẽ tập trung vào lối chơi "lén lút."

  [​IMG]


  Ismail cho hay: "Eivor nhận được lưỡi kiếm ẩn khá sớm. Chúng tôi đi theo ý tưởng rằng Eivor không phải là một sát thủ được đào tạo. Eivor là một Viking nhận được lưỡi dao chết chóc này và anh ta cần phải nhanh chóng học cách sử dụng nó. Ngay đầu game, Eivor sẽ học được một kỹ thuật, nếu căn thời gian chuẩn có thể tiêu diệt bất cứ ai trong một lần xuất chiêu."

  Ismail cũng chia sẻ kỹ thuật trên sẽ cần trình độ nhất định để thực hiện, nhưng có vẻ đây sẽ là một kỹ năng người chơi cần phải học bởi vì "lối chơi lén lút đã trở lại." Lối chơi này có vẻ là một cách tiếp cận kỳ quặc trong tựa game có nội dung xoay quanh người Viking, những chiến binh ít "lén lút" nhất trong lịch sử loài người, nhưng thực sự thì ý tưởng trên nghe có vẻ thú vị theo lời của Ismail: "Ý tưởng một người Bắc Âu hoặc Viking xuất hiện ở một môi trường xa lạ khiến họ phải ẩn danh và trốn trong đám đông, nghe rất hợp lý."Chia sẻ trang này

Tin mới nhất