App mới của Steam cho game thủ Mobile chơi game PC

Hard
 1. Steam trên PC thông báo về một ứng dụng mới cho phép game thủ có thể chơi game PC ngay trên Mobile.

  Với game thủ "chuột phím", Steam đang là nền tảng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại với việc cung cấp đa số đầu game trên PC. Bên cạnh hàng loạt siêu phẩm chào sân mỗi năm thì Steam còn sở hữu những tựa game đông đảo người chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Những PUBG, Dota 2, CSGO, GTA 5 hay Rainbow Six Siege... chỉ là một vài ví dụ điển hình cho sự phổ biến ấy.

  Tuy nhiên nay thì Steam đang lấn sân sang một "đấu trường" hoàn toàn mới khi chuẩn bị mang tới cho game thủ khả năng chơi game PC ngay trên thiết bị di động của mình. Chính xác, bạn không hề nghe nhầm đâu.. Tất cả những tựa game PC trong tài khoản Steam của bạn có thể chơi trực tiếp trên Mobile.

  [​IMG]


  Với việc giới thiệu ứng dụng mang tên Steam Link, Steam cho phép game thủ có thể stream trực tiếp hình ảnh của game PC trong tài khoản mình lên thẳng màn hình Smartphone hay Tablet. Điều đáng nói là bạn sẽ không mất một đồng nào cho ứng dụng này. Bạn không phải mua nó trên kho tải Android hay iOS, bạn không phải trả tiền cho bất cứ hình thức dịch vụ nào... Bạn chỉ cần chờ đến ngày App phát hành chính thức, vào kho tải và download về thiết bị di động mà thôi.

  [​IMG]


  Tuy nhiên để Steam Link có thể hoạt động bạn vẫn cần một điều kiện nhất định, đó là thiết bị di động của bạn và PC có tài khoản Steam phải nằm trong cùng một hệ thống mạng (ví như trong nhà, trường học hay công ty). Đến đây thì nhiều người sẽ tự hỏi cơ chế điều khiển như thế nào nếu game được stream trực tiếp từ PC sang Mobile. Đơn giản thôi, Steam Link sẽ hỗ trợ tay cầm của Steam cũng như các loại tay cầm MFI khác, gần như biến chiếc Smartphone của bạn thành một chiếc Console mini.. chỉ có điều nay sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

  [​IMG]


  Steam Link với khả năng hoạt động độc nhất của mình dường đang xoáy thẳng vào "sự lười biếng" của game thủ. Cảm tưởng nay bạn sẽ không còn phải ngồi trước màn hình máy tính để chơi game nữa mà có thể ngả lưng trên giường và cầm chiếc điện thoại kinh qua những sản phẩm thế giới ảo yêu thích bấy lâu nay. Ngoài ra Steam Link cũng có khả năng stream phim ảnh bên cạnh game đơn thuần.

  Steam Link dự kiến chào sân vào ngày 21 tháng 5 năm nay và như đã nói là hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này sẽ phát hành trên cả Android và iOS. Ngay khi Steam Link lên sóng GameHub sẽ cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất