Apex Legends - Sau hacker, bắt đồng đội “gánh team” cũng bị ban thẳng cổ

Dương Thị Lan
 1. Sau hacker, những người chơi xấu, muốn “ngồi mát ăn bát vàng” cũng sẽ bị khóa tài khoản, thậm chí là ban vĩnh viễn ra khỏi game.

  Respawn mới đây đã tiết lộ một số thông tin chi tiết về những gì mà họ sẽ mang đến cho bản cập nhật tiếp theo của Apex Legends. Theo đó, ngoài việc khắc phục một số sự cố được báo cáo từ trước, Respawn cũng tuyên bố sẽ thẳng tay khóa hoặc thậm chí là ban vĩnh viễn những người chơi xấu, cố tình lợi dụng đồng đội để leo rank trong game.

  [​IMG]


  Bởi số điểm kinh nghiệm mà người chơi nhận được trong Apex Legends phụ thuộc vào thời gian sống sót lâu hơn chứ không đến từ việc tiêu diệt đối thủ hoặc các chỉ số khác nên rất nhiều người đã lợi dụng kẽ hở này, bắt đồng đội phải “gánh tạ” trong khi mình thì “ngồi mát ăn bát vàng”, vô tư hưởng thành quả từ những nỗ lực mà người khác bỏ ra. “Piggy-backing” là thuật ngữ mà Respawn dùng để ám chỉ những người chơi như vậy. Muốn leo rank nhanh nhưng không hề nghiêm túc tham gia thi đấu, những người chơi này không bao giờ thu thập vũ khí, không giết kẻ thù, chẳng làm gì ngoài việc quăng hết trách nhiệm lên vai đồng đội của mình.

  [​IMG]


  Sau khi nhận được rất nhiều khiếu nại liên quan đến vấn đề này, rất có thể Respawn sẽ xem xét bổ sung tính năng này trong bản cập nhật sắp tới đây. Game thủ nếu bị phát hiện cố tình lạm dụng “piggy-backing” trước tiên sẽ bị khóa tài khoản tạm thời, các trường hợp cực đoan có thể bị ban vĩnh viễn. Hiện tại, lệnh cấm này vẫn chưa được thực thi nhưng thông báo của Respawn đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho những ai đang và có ý định sử dụng “mánh khóe” này để leo rank thì nên dừng lại để tránh việc bị khóa tài khoản trong tương lai.

  [​IMG]


  Theo thống kê, lượng người chơi Apex Legends gần đây tụt giảm trầm trọng phần lớn là do hack/cheat và việc thiếu hụt nội dung mới. Để đảm bảo môi trường lành mạnh cho trò chơi, đã có gần 800.000 tài khoản bị Respawn xóa sổ tính đến thời điểm hiện tại. Với nỗ lực khắc phục tình trạng hack/cheat của Respawn cùng thông tin Apex Legends mùa 2 chuẩn bị ra mắt vào tháng tới hy vọng sẽ mang một luồng gió mới đến cho người chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất