Ám ảnh với “Đừng bỏ em một mình” - Ca khúc ma mị đang khiến dân mạng “khóc thét” vì sợ

Dương Thị Lan
 1. Mang theo tâm sự của người con gái chết trẻ luyến tiếc hồng trần, giai điệu và ca từ rùng rợn của “Đừng bỏ em một mình” không khỏi khiến nhiều cư dân mạng “lạnh xương sống, cóng xương sườn”.

  Hẳn nhiều người đã từng nghe nhắc đến các “cấm khúc” trên thế giới, ám chỉ những bản nhạc chết chóc với giai điệu u buồn cùng lời ca lạnh gáy. Có những bài hát thậm chí còn khiến người nghe muốn tự tử vì quá đau buồn. “Đừng bỏ em một mình” tuy không đến mức phải liệt kê vào hàng cấm khúc nhưng cũng gây ám ảnh cực mạnh.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Được sáng tác từ những năm 1960 nhưng gần đây, ca khúc “Đừng bỏ em một mình” do nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc từ lời thơ của thi sĩ Hoài Trinh bỗng được giới trẻ đào lại và trở thành hiện tượng hot trên mạng. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn kéo vào Youtube tìm nghe lại nhiều lần để “cày view” cho bài hát này lên Top Trending.


  “Đừng bỏ em một mình” như tiếng than khóc, oán trách của một cô gái trẻ nhưng đã phải rời xa trần thế. Một bài hát đầy mùi tử khí chết chóc với những âm điệu thảm thiết vọng lên từ nấm mồ giá lạnh. Cuộc đời, tình yêu, khát vọng sống cuối cùng bị chôn vùi ở nghĩa trang lạnh lẽo đến đau lòng. Rồi đây, tấm thân sẽ phải sống chung với lũ côn trùng sâu mọt, linh hồn cũng tàn úa vì người yêu sẽ dần quên mình. “Đừng bỏ em một mình” lặp lại liên tục nghe như lời nỉ non, van lơn của cô gái. Vì quá luyến tiếc hồng trần, đường tình duyên lỡ dở, cô không thể nào siêu thoát, chấp nhận đời đời kiếp kiếp là một ma nữ u hồn.

  “Đừng bỏ em một mình
  đừng bỏ em một mình
  đường về nghĩa trang lênh đênh
  đừng bỏ em…


  Đừng bỏ em một mình
  đừng bỏ em một mình
  cùng một lũ cùng một lũ côn trùng
  rỉa rúc thân hình

  [​IMG]


  Tùy vào cảm nhận của từng nhưng đa số đều cho rằng ca khúc thực sự ám ảnh. Còn với những ai thần kinh thép muốn tìm cảm giác mạnh hơn một chút, ngoài việc tìm đến mấy bộ phim ma, chơi game kinh dị cũng là một ý tưởng không tồi mà GameHub muốn gợi ý cho độc giả. Top các game kinh dị đáng chơi nhất, các bạn có thể xem tại đây:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất