Allison Road - Dị bản đáng sợ của P.T biến mất như một bóng ma

Hard
 1. Tựa game kinh dị Allison Road, tựa game được coi là truyền nhân của "con quái vật" P.T.. nay đã biến mất hoàn toàn trong làng game thế giới.

  Hẳn bạn còn nhớ đến P.T - bản Demo cho Silent Hill dưới tay huyền thoại Hideo Kojima với sự góp mặt của nam tài tử Norman Reedus. Sự khét tiếng của P.T không chỉ đến từ bầu không khí ma quái, nỗi sợ hãi điên rồ và sự ám ảnh tuyệt vọng, mà còn đến từ cách mà Konami đối xử với nó. Tất cả bắt đầu khi Konami nảy sinh những khúc mắc với nhà phát triển trứ danh Hideo Kojima, dẫn đến việc ông lớn Nhật Bản quyết ra tay trừ khử P.T đến cùng.

  [​IMG]


  Bạn không hề nghe nhầm. "Trừ khử" chính là động từ chính xác nhất cho việc Konami đã làm với P.T. Hãng game này lấy mọi cách có thể, sử dụng toàn bộ quyền lực và sức ảnh hưởng của mình để xóa sổ P.T khỏi Internet. Đi xa hơn nữa hãng cũng tuyên bố hủy bỏ toàn bộ dự án liên quan đến Silent Hill, khởi đầu cho việc loại Hideo Kojima khỏi hàng ngũ công ty. Như chúng ta đã biết, nhà phát triển tài năng này sau khi chứng kiến đứa con Metal Gear Solid V phát hành, cũng chính thức rời Konami để gây dựng đội ngũ phát triển riêng.

  Tuy nhiên nói gì thì nói sự biến mất của P.T quả thực vẫn để lại một vết hằn khó phai trong trái tim cộng đồng đam mê kinh dị, khiến họ tự hỏi tới bao giờ mới có một tựa game khiến con người ta phải ám ảnh như thế. Sớm thôi họ có câu trả lời cho riêng mình khi tựa game indie Allison Road đánh tiếng dưới tay đội ngũ Lilith Ltd. Cũng mang bối cảnh ma mị giữa những căn phòng và hành lang tăm tối, cũng khiến game thủ phải đối mặt với hình bóng quái đản mập mờ cùng cả một câu chuyện đầy bệnh hoạn đằng sau, Allison Road thực sự như tái hiện lại hình bóng P.T ngày nào.


  Allison Road Gameplay.

  [​IMG]


  Sớm gây được sự chú ý lớn, Allison Road bắt đầu mục tiêu quyên góp vốn của cộng đồng thông qua Kickstarter. Nhưng sau đó không lâu đội ngũ phát triển gây bất ngờ khi hủy bỏ chiến dịch này, thay vào đó đặt Allison Road dưới tay một nhà phát hành chuyên biệt. Nhà phát hành ấy chính là đội ngũ Team17 từng nổi tiếng với series Worms.

  [​IMG]


  Tuy nhiên đó cũng là thông tin cuối cùng xoay quanh Allison Road khi suốt khoảng thời gian sau đó tựa game im hơi lặng tiếng một cách bí ẩn. Chỉ cho đến ngày hôm qua khi trang Twitter của game cập nhật thông tin đầu tiên sau nhiều tháng, người ta mới biết đến tình hình của Allison Road... Không may thông tin ấy chẳng mấy vui vẻ.

  [​IMG]


  Không một lý do, không một lời giải thích, trang Twitter của Allison Road thông báo việc đóng cửa hoàn toàn dự án phát triển, chấm dứt mọi sự hy vọng về truyền nhân của P.T chỉ bằng 2 dòng ngắn gọn không hơn. Thông báo này không chỉ gây bất ngờ vì hứa hẹn vô cùng lớn của Allison Road mà còn vì cộng đồng game thủ đã cảm thấy an tâm vì tựa game được đỡ đầu bởi một nhà phát hành có tiếng.

  [​IMG]


  Hẳn sự việc này dấy lên rất nhiều câu hỏi. Liệu trong thời gian ấy quá trình phát triển đã nảy sinh những vấn lớn đến mức nào mà khiến một tựa game hứa hẹn như thế phải hủy bỏ? Vấn đề ấy có phải xuất phát từ mối quan hệ giữa Lilith và nhà phát hành game?

  Dù câu trả lời có là thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn chắc chắn một điều rằng vận đen ma quái của P.T vẫn chưa thể chấm dứt.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất