8 hậu bản RPG được trông ngóng nhất của năm 2018 (P.2)

Phiêu Vũ
 1. Cùng liệt kê hậu bản của những tựa game được trông chờ nhất, đồng thời đánh giá khả năng xuất hiện của chúng trong năm 2018.


  Hậu bản của những tựa game RPG huyền thoại luôn là một trong những thứ được mong chờ nhất mỗi khi sang năm mới. Một vài trong những tựa game ấy sẽ xuất hiện và làm thỏa mãn nguyện vọng của game thủ, số khác lại khiến chúng ta ngóng chờ hết năm này tới năm khác. Dưới đây, là 8 trong số những hậu bản được game thủ mong chờ nhất, và khả năng tái xuất của chúng trong năm 2018

  4. Neverwinter Nights III

  [​IMG]

  Nhờ có thành công của Pillars of Eternity và Divinity: Original Sin 2, dòng game RPG cổ điển những năm gần đây đã có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ. Bởi thế rất nhiều fan hâm mộ đang trông đợi vào hậu bản của những tựa game kinh điển thuộc thể loại này trong năm 2018. Tuy nhiên, theo những gì người viết tìm hiểu được, Neverwinter Nghts (2002) đang nằm trong danh sách được làm lại và sẽ tái xuất vào năm nay. Và hiển nhiên, nếu đã tập trung vào tựa game này, thì khả năng phát triển cùng lúc một hậu bản của nó là khá thấp.
  Khả năng tái xuất: Thấp

  3. Dragon’s Dogma 2
  Dragon’s Dogma là một dòng game được Capcom đầu tư rất nhiều công sức. Năm 2016, họ thậm chí còn cho ra một bản remaster của tựa game đầu tiên (ra mắt năm 2012). Chúng ta cũng biết thêm, rằng game thủ Nhật Bản đã được thưởng thức phiên bản Online của Dragon’s Dogma (Dragon’s Dogma Online) từ lâu. Hiển nhiên, với những đầu tư này, việc Dragon;s Dogma sẽ được Capcom cho ra mắt trong thời gian tới là điều tất yếu. Như vậy, câu hỏi chỉ còn là, liệu nó có thể ra mắt trong năm nay.

  [​IMG]

  Câu trả lời là rất có thể. Đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi phiên bản đầu tiên của game được “lên sóng”. Dragon’s Dogma lại là một thương hiệu hết sức thành công. Bởi vậy, cứ mỗi một năm trôi qua, tỷ lệ Dragon’s Dogma 2 xuất hiện lại càng cao thêm. Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, Dragon’s Dogma Online vốn đã được hoàn thiện từ lâu, việc chuyển ngữ từ Nhật Bản sang thế giới cũng không tốn quá nhiều công sức. Vì lẽ đó, không có chuyện Capcom thiếu nhân lực cho dự án Dragon’s Dogma 2. Bởi vậy, rất có thể, hậu bản của huyền thoại này sẽ tái xuất trong năm 2018.
  Khả năng tái xuất: Rất cao

  2. Demon’s Souls 2
  Một tuyệt tác khác của From Software, cha đẻ của dòng game Dark Souls siêu nổi tiếng. Khi Dark Souls III ra mắt, phần lớn cộng đồng đều tin rằng nó là dấu chấm hết cho dòng game Souls huyền thoại. Tuy nhiên, liệu Demon’s Souls có nằm trong số này. Khi trailer “Shadow dice twice” xuất hiện, một số người bắt đầu tìm sự kết nối giữa nó và Demon’s Souls. Có thể nào đó chính là hậu bản của tựa game này? Hay chí ít cũng là bản remaster của Demon’s Souls?

  [​IMG]


  Câu trả lời vẫn còn quá mơ hồ, nhưng ít nhất những fan hâm mộ cộm cán của Demon’s Souls vẫn còn có quyền hy vọng. Dù vậy, khả năng phần 2 của dòng game này được ra mắt trong năm 2018 vẫn là rất thấp.
  Khả năng tái xuất: Hơi thấp

  1. Bloodborne 2
  Sự thành công nằm ngoài sức tưởng tưởng của Bloodborne là một minh chứng, rằng From Software hoàn toàn có thể mang công thức “Souls” của họ ra để pha chế với những nguyên liệu mới, trong một câu chuyện mới, mà vẫn có thể tạo nên một tuyệt tác. Đối với nhiều game thủ kỳ cựu của From Software, Bloodborne được đánh giá như tựa game hay nhất sau thời của Dark Souls và Demon’s Souls, bởi vì nó không chỉ giữ được cái chất của dòng game này, mà còn mang lại đủ nhiều sự khác biệt. Thế giới của Bloodborne mới chỉ được hé lộ một phần nhỏ, và From Software chắc chắn không phải là kẻ ngu để có thể từ chối việc tạo ra một hậu bản của siêu phẩm này.

  [​IMG]


  Khi “Shadow Dice Twice” xuất hiện, trong khi có một số ít người tin rằng nó là tín hiệu của sự trở lại của Demon’s Souls, thì một số lớn hơn trong cộng đồng lại đoan chắc nó chính là Bloodborne 2. Bằng chứng mà họ đưa ra cho quan điểm này cũng rất vững vàng: Một loạt các vật phẩm liên quan đến Bloodborne được ra mắt (figure, áo…), một Card Game của riêng Bloodborne và cả bộ truyện tranh “The Death of Sleep” được lên kế hoạch xuất hiện vào năm 2018. Thêm vào đó, Yasuhiro Kitao – Giám đốc Marketing của Sony cũng vừa chuyển đến From Software. Hiển nhiên, họ đang có một dự án lớn cần đến bàn tay của Kitao, và kết hợp với các dữ kiện trên, tất cả đều cho ra một câu trả lời, rằng Bloodborne 2 đang nằm rất gần trong tầm ngắm.
  Khả năng tái xuất: Khá cao

  Trên đây là 8 hậu bản RPG đang được cộng đồng mong ngóng nhất về sự xuất hiện của chúng trong năm 2018. Một số rất có thể, số khác thì ít khả năng hơn nhiều. Dẫu vậy, không có gì là chắc chắn cả, và biết đâu, toàn bộ chúng đều sẽ xuất hiện trong 12 tháng tới thì sao!!!?Chia sẻ trang này

Tin mới nhất