8 cách kiếm tiền chỉ từ việc chơi game

Hard
 1. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chỉ cần chơi game thôi cũng cho phép bạn kiếm tiền như một công việc chính đáng?

  Chơi và làm là hai khái niệm hoàn toàn đối nghịch nhau.. Một bên tiêu tốn của con người ta thời gian và tiền bạc để đổi lại sự giải trí.. Một bên cho phép họ kiếm tiền và dùng vào những mục đích khác nhau, tất nhiên là bao gồm cả việc chơi. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc chỉ cần ngồi chơi game không thôi cũng mang tiền về túi hay không? Tất nhiên là có rồi.. nhưng bạn sẽ không tưởng tượng được rằng có đến 8 cách khác nhau để kiếm tiền từ việc chơi game đơn thuần.

  [​IMG]


  Youtube và Twitch

  Đây có thể coi là lựa chọn đầu tiên khi ai đó muốn lấy game làm công việc chính với thu nhập cao. Trở thành một Youtuber hay Livestreamer sẽ cho phép bạn chơi game trong khi vẫn thu về khoản tiền đều đặn thông qua quảng cáo hay quyên góp từ fan hâm mộ. Tuy nhiên điều kiện để bạn trở thành một người thành công đó là phải có cái "duyên" và kỹ năng cao khi chơi game. Không ai muốn nghe một thanh niên với giọng ồm ồm nói lắp hay giết được 1 mạng thì chết đến 10 mạng cả. Nếu hội đủ 2 yếu tố này bạn có thể bắt đầu mơ ước trở thành những Pewdiepie, Shroud hay Dr. Disrepect với fan hâm mộ giàu có thi thoảng quyên góp khoảng vài ngàn đô một lần.

  [​IMG]


  Bán đồ

  Một thời khi Game Online tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ thì "bán đồ" đã trở thành một hình thức kiếm tiền của game thủ. Tuy nhiên với sự phát triển của nhiều thể loại game khác nhau, nó không còn gói gọn trong những tựa MMORPG nữa. Cứ nhìn vào PUBG là một ví dụ điển hình.. Với hệ thống mở hòm đồ và những item quần áo mang nhiều độ hiếm khác nhau, game cho phép người chơi "trade" trên hệ thống Steam hay qua nhiều Website khác nhau. Nếu may mắn mở được một chiếc váy hay áo choàng, thậm chí là khăn che mặt.. khả năng cao bạn sẽ kiếm về được vài trăm cho đến cả ngàn đô nếu giao bán trên mạng.

  [​IMG]


  Viết lách

  Viết lách ở đây không phải là bạn xin vào làm việc ở một Website chuyên game nào đó mà là chính bạn có thể lập cho mình một trang Blog riêng. Nếu cảm thấy mình là một game thủ có đủ kinh nghiệm và khả năng mày mò kiến thức về game thì việc chia sẻ nó với cộng đồng thông qua mạng Internet sẽ mang về nguồn thu nhập kha khá dành cho bạn thông qua tiền quảng cáo. Tuy nhiên điều kiện cho việc này ngoài một đầu óc vào hàng mọt game bạn còn phải biết nắm bắt nhanh nhạy tình hình song song với kỹ năng hành văn bắt tay bắt mắt.

  [​IMG]


  Cày Playstation Trophy

  Hiện mới chỉ khả dụng ở Mỹ, việc cày Trophy trên các game Playstation đang sinh sôi nảy nở như là một cách kiếm tiền tiêu cho game thủ. Với những bạn đọc nào chưa biết thì Trophy ở đây chính là những thành tích mà game thủ đạt được thông qua việc thực hiện những thử thách nào đó trong game.. Ví như headshot 100 lần hay hạ kẻ địch theo 1 cách đặc biệt nào đó. Có ba cấp Trophy là Platinum, Gold và Silver. Đạt được 1 Platinum bạn sẽ có 1000 điểm, 25 Gold là 250 điểm và 100 Silver là 100 điểm. Cứ 1000 điểm bạn sẽ nhận được 10 USD trên tài khoản PSN, cho phép bạn tích và mua các tựa game bản quyền trên đó. Tuy nhiên kể cả không kiếm được Trophy nào đáng giá thì việc chơi game nhiều thôi cũng sẽ cho bạn tích dần điểm qua thời gian (Còn tiếp).

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất