7 Viên Ngọc Rồng - Sự thật về Siêu Saiyan cấp 5

Hard
 1. Sự thật về một trong những cú lừa lịch sử trước fan hâm mộ 7 Viên Ngọc Rồng xoay quanh việc biến hình Siêu Saiyan cấp 5..

  Cho đến bây giờ, qua hàng chục năm kể từ lần đầu tiên 7 Viên Ngọc Rồng đánh tiếng.. nhiều người vẫn còn tin về sự tồn tại của Siêu Saiyan cấp 5. Ra đời vào năm 1999, hình ảnh chiến binh Saiyan với mái tóc trắng dài và dáng đứng đầy ngạo nghễ đã in sâu trong tâm trí fan hâm mộ suốt bao nhiêu năm qua... Nhưng trên thực tế hình ảnh ấy chỉ là một trong những cú lừa lịch sử của làng giải trí, một sự nhầm lẫn mà khiến nhiều người vẫn còn mong muốn nó là sự thật.

  [​IMG]


  Hình ảnh Siêu Saiyan cấp 5 xuất hiện trên mặt báo lần đầu tiên vào năm 2000, mặc dù được chính thức tạo ra hơn một năm trước đó. Nhiều tờ báo lúc ấy khẳng định đây là cấp biến hóa tiếp theo của Siêu Saiyan, vượt qua sức mạnh của Siêu Saiyan cấp 4 với mái tóc đen và hình ảnh đầy dã thú đặc trưng. Hình ảnh này được cho hay là một phần của dự án phim "Dragon Ball AF" với sự chắp bút của chính tác giả Toriyama.

  [​IMG]


  Nhưng vào thời điểm ấy ít ai biết đó chỉ là một cú lừa không hơn... Trên thực tế hình ảnh Siêu Saiyan cấp 5 được thực hiện bởi David Montiel Franco - một họa sỹ người Tây Ban Nha, như là một bức Fanart trên tạp chí Hobby Consolas xuất bản vào tháng 5 năm 1999. Tuy nhiên sau đó một Website phương Tây đã chụp lại được hình tạp chí này và ngay lập tức khẳng định sự tồn tại của Siêu Saiyan cấp 5 với mái tóc trắng điển hình... một điều mà đến 19 năm sau mới thật sự xuất hiện khi Goku đạt cảnh giới Ultra Instinct.

  [​IMG]


  Có lẽ vì Internet chưa phổ biến vào thời điểm ấy cũng như cách xác minh thông tin chưa nhiều nên ngay lập tức thông tin này được lan rộng trong cộng đồng fan hâm mộ. Không những vậy, hãng hoạt hình Funimation còn đổ thêm dầu vào lửa khi nhắc đến Siêu Saiyan cấp 5 trong bản lồng tiếng Anh của Dragon Ball GT (Trên thực tến là Siêu Saiyan cấp 4). Tuy nhiên sau một thời gian dài trôi qua khi bức vẽ được xác định danh tính tác giả, thì mọi người mới biết đây chỉ là một vố lừa của website nào đó và bị thổi phồng lên quá đáng bởi Funimation.

  [​IMG]


  Tuy nhiên hiệu ứng của Siêu Saiyan cấp 5 đã tạo nên một cơn gió hoàn toàn mới trong cộng đồng fan hâm mộ. Mặc dù chưa bao giờ được coi là chính thức, nhưng hình ảnh những chiến binh mang mái tóc bạch kim hùng dũng và ngạo nghễ liên tục xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình Fanmade nổi tiếng. Nó chứng minh niềm mong mỏi bất diệt của fan bấy lâu nay về một cấp tiến hóa hoàn toàn mới, một cấp tiến hóa thuần chất mang đúng dòng máu Saiyan của Goku.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất