5 sự thật bất ngờ về Pokemon mà chỉ fan cứng mới biết

Dương Thị Lan
 1. Gần 25 năm phát triển với 8 thế hệ, series Pokemon luôn ẩn chứa nhiều sự thật bất ngờ mà ngay cả fan cứng lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết.

  Sau gần 25 năm phát triển, thế giới Pokemon đã trở nên rộng lớn đến mức khó tin mà ngay cả những fan hâm mộ lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết mọi thứ về series game đình đám này. Bạn tự tin biết được bao nhiêu trong số những sự thật cực bất ngờ này?

  Các trò chơi Pokemon đời đầu cực kỳ “nhỏ”

  [​IMG]


  “Nhỏ” ở đây không phải nhỏ về bản đồ, độ dài game hay bất cứ thứ gì trong trò chơi mà là kích thước, dung lượng của game. Pokemon Red là một ví dụ điển hình khi chỉ tốn khoảng 370kb bộ nhớ. So với 9,5GB của hậu bản mới nhất Pokemon Sword & Shield thì đây quả thực là con số vô cùng nhỏ bé, chỉ bằng 1/25,000 mà thôi. Còn nếu mà so với nhiều trò chơi PS4 hay Xbox One có thể chiếm tới 100GB (hoặc hơn) dung lượng lưu trữ thì những tựa game Pokemon đầu tiên chỉ giống như một giọt nước nhỏ giữa đại dương khổng lồ mà thôi.

  Có tổng cộng 891 Pokemon

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng có tổng cộng 891 Pokemon tính đến thời điểm hiện tại, trong đó có 151 loài là thuộc thế hệ đầu tiên. Trên thực tế, có 152 loài được tạo ra trong thế hệ Pokemon đầu tiên nhưng có một loài bị lỗi khi ra mắt (Missingno) nên lâu dần người ta cũng quên đi sự tồn tại của nó. Một số người hâm mộ thậm chí đã từng yêu cầu Missingno trở lại trong Sword & Shield nhưng vẫn chưa thấy tăm hơi đâu.

  Ngoài Pokemon Red & Blue, còn có cả Pokemon Green

  [​IMG]


  Hầu hết game thủ thế giới chỉ biết tới sự tồn tại của Pokemon Red & Blue và cho rằng đây là 2 tựa game khởi đầu cho cả dòng game sau này. Nhưng sự thực là Pokemon Red & Green mới là hai trò chơi được phát hành đầu tiên tại Nhật Bản năm 1996, còn khi ra mắt toàn thế giới vào năm 1998 thì chỉ có Pokemon Red & Blue. Pokemon Green không bao giờ được phát hành bên ngoài Nhật Bản nên nhiều người lầm tưởng cũng là điều dễ hiểu.

  Gotta catch ‘em all (Hãy bắt tất cả)

  Đây là tên bài hát chủ đề cũng là khẩu hiệu của dòng game này. Mặc dù nó rất phổ biến bây giờ nhưng cho đến khi Pokemon GO được ra mắt vào năm 2016, chẳng mấy ai biết đến sự tồn tại của bài hát này. Sau sự bùng nổ như vũ bão của Pokemon GO, Gotta catch ‘em all bắt đầu thu hút được chú ý của cư dân mạng. Số lượng người nghe trên Spotify được báo cáo là tăng lên đến 382%. Người người nhà nhà đi bắt Pokemon và giai điệu này cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

  Master Ball vẫn có thể thất bại

  [​IMG]


  Master Ball vẫn được mệnh danh là trái bóng bá đạo nhất thế giới Pokemon khi mà nó có thể bắt được tất cả các loài Pokemon trên khắp thế gian mà không cần quan tâm rằng Pokemon đó có phải huyền thoại hay không, mang đặc tính đặc biệt hay khó bắt như thế nào. Nhiều người tin rằng tỉ lệ thành công của Master Ball là 100% nhưng sự thực thì không phải vậy. Vẫn có một số trường hợp không thành công dù tỷ lệ này là vô cùng thấp, vậy nên điều này chẳng may xảy ra với bạn thì chỉ trách số bạn đen mà thôi.

  Trên đây chỉ là 5 trong số vô vàn bí ẩn về series game đình đám này. Bạn tự tin mình biết được bao nhiêu trong số đó?

  Tham gia group để thảo luận, cập nhật tin tức về các tựa game Pokemon:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất