5 điều ít người biết về “cha đẻ” của siêu phẩm One Piece

Cheryl
 1. Bạn có biết “người vợ trời định” của Oda cũng từng đóng vai Nami “siêu vòng 1”?

  One Piece là một trong những bộ manga có lượng tiêu thụ cũng như cộng đồng fans hâm mộ lớn nhất thế giới, nhưng số lần tác giả Oda Eiichiro công khai lộ mặt lại cực ít, vì vậy thông tin trên mạng cũng không nhiều. Và chắc chắn các fans sẽ phải ngạc nhiên với một số “bí mật” của cha đẻ One Piece.

  Bỏ học giữa chừng

  [​IMG]


  Oda Eiichiro sinh năm 1975, hiện giờ đã 41 tuổi, anh học tại khoa kiến trúc đại học Kyushu Tokai, bởi vì tình yêu với manga mà anh đã bỏ học sau khi học được một năm, sau đó làm trợ thủ cho người khác trong vài năm. Đến năm 1997 thì anh bắt đầu sáng tác One Piece – siêu phẩm đã phá kỷ lục Guinness.

  Vợ là người mẫu

  [​IMG]


  Oda kết hôn với người mẫu Inaba Chiaki vào ngày 7/11/2004. Inaba Chiaki là một diễn viên, người mẫu nổi tiếng, vào năm 2002, cô từng đóng vai Nami trong Shonen Jump Fiesta, sau đó liền quen biết Oda. Sau hai năm qua lại, hai người đã kết hôn và hiện đã có một trai một gái.


  Thời gian làm việc mỗi ngày rất dài

  [​IMG]


  Trong một lần phỏng vấn mới đây, Oda đã tiết lộ thời gian nghỉ ngơi của anh là: ngủ lúc 2h sáng và dậy lúc 3h sáng. Sau khi vẽ xong bản thảo anh có một ngày để nghỉ ngơi, và cứ thế ngủ hẳn một ngày. Mỗi ngày anh phải ở phòng làm việc hơn 16 tiếng, và làm trong hơn 10 năm, cực kỳ vất vả.

  Thu nhập cực khủng

  [​IMG]


  Là tác giả của bộ manga có lượng tiêu thụ lớn nhất thế giới, thu nhập tiền bản quyền của Oda đương nhiên rất cao. Theo tiết lộ, thu nhập năm của Oda là 12,8 tỷ yên Nhật (khoảng 259 tỷ VNĐ), trong đó tiền nộp thuế chiếm khoảng một nửa tổng thu nhập).

  Kế hoạch tương lai

  [​IMG]


  Trong bài phỏng vấn, Oda tiết lộ series của One Piece hiện tại đã được 65%, phần còn lại chắc khoảng 10 năm nữa. Đến khi series kết thúc, anh đã 50 tuổi, vì vậy anh sẽ không nghĩ đến việc “đẻ thêm” một bộ truyện dài nữa, mặc dù chuyện này sẽ khiến các fans cảm thấy vô cùng nuối tiếc.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất