40 ngàn tài khoản bị trảm trong Dota 2 vì vấn nạn đau đầu suốt nhiều năm qua

Hard
 1. Dota 2 vừa chính thức thẳng tay trảm 40 ngàn tài khoản vì những hành động vượt mặt hệ thống.

  Tài khoản Twitter chính thức của Dota 2 vừa chính thức thông báo việc 40 ngàn tài khoản bị thẳng tay trừ khử do tội cố ý vượt mặt hệ thống Matchmaking của game. Hai trong số những hành động phổ biến nhẫn dẫn đến việc chính là "Smurf" và "Boost", vốn đã trở nên quen thuộc với cộng đồng Dota 2 từ trước đến nay.

  Cho những bạn đọc nào chưa biết, Smurf là hành động mà những người chơi gạo cội của game lập tài khoản mới để "bán hành" cho game thủ newbie. Trong khi đó Boost lại là việc game thủ newbie thuê người ngoài, tất nhiên là có kỹ năng cao hơn, để chơi tài khoản của mình... với một trong nhiều mục đích là nhanh được vào đánh hạng.

  [​IMG]


  Hai vấn đề này đã trở thành mối nhức nhối gây ảnh hưởng đến tính cân bằng của Dota 2 trong nhiều năm gần đây. Chẳng vậy mà cũng vào đầu năm ngoái, Valve cũng đã xử lý 17 ngàn tài khoản vì nhiều lý do tương tự. Thậm chí một số tài khoản trong đó còn nhận mức phạt 19 năm.

  Song song với thông báo này Valve cũng Update Dota 2 với hệ thống phát hiện "Smurf" chính xác hơn, từ đó giúp game trở nên công bằng hơn với mọi người chơi. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất