18 năm cuộc đời, thanh niên shock khi phát hiện thân phận thực sự, tất cả do bố mẹ quá mê game

Dương Thị Lan
 1. Cho đến khi nộp hồ sơ apply vào trường đại học, thanh niên mới ngỡ ngàng phát hiện ra gốc gác thật sự của gia đình mình.

  Quá trình apply vào các trường đại học ở Mỹ chẳng khác nào cuộc chạy đua vũ trang nơi mà học sinh cũng như gia đình phải làm mọi thứ để đánh bóng hồ sơ xin học. Từ tham gia các lớp học nâng cao, hoạt động ngoại khóa, chương trình cộng đồng đến “đi đường tắt” bằng tiền, thậm chí là lợi dụng các yếu tố về sắc tộc để có cơ hội được đặc cách vào các trường thuộc hàng top. Và từ đây một câu chuyện bi hài về con đường tìm ra thân phận thực sự của một thanh niên đã bắt đầu.

  [​IMG]


  Chia sẻ trên Reddit, thanh niên này cho biết, ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ cậu đã nói rằng, gia đình họ có gốc gác đến từ một bộ lạc của người Mỹ bản địa có tên là Yuan-Ti. Hiểu đơn giản thì nhóm người này giống như những dân tộc thiểu số ở Việt Nam, những người thường được chính phủ quan tâm chú ý và nhận được khá nhiều ưu tiên khi xét tuyển vào các trường đại học. Không may, Yuan-Ti thực tế chỉ là một chủng tộc ảo trong game Dungeons & Dragons.

  [​IMG]


  Trước khi biết được sự thật “cay đắng” này, thanh niên này vẫn rất tự hào về nguồn gốc của gia đình mình, thường xuyên khoe rằng họ là một trong 8 bộ lạc người bản địa của Mỹ. Bố mẹ cậu có điện thờ trong nhà, có trưng bày một số lông và da động vật. Nghe có vẻ rợn rợn nhưng cậu cũng không bao giờ thắc mắc vì nghĩ rằng đây là nét văn hóa tín ngưỡng đặc trưng của bộ lạc họ. Khi hỏi bố mẹ rằng gia đình mình đến từ bộ lạc nào, họ đều trả lời là Yuan-Ti.

  Bất cứ ai đã từng chơi Dungeons & Dragons đều biết rằng Yuan-Ti là một chủng tộc người rắn trong trò chơi. Một số nhân vật được thiết kế thực sự trông giống như những con rắn khổng lồ, một số khác thì giống người lai rắn. Dù sao thì cũng không bao giờ có chuyện Yuan-Ti là bộ lạc người bản địa của Mỹ ngoài đời thực.

  [​IMG]


  Suốt 18 năm, thanh niên này sống trong “lừa dối” cho đến khi cậu nộp đơn apply vào trường đại học và yêu cầu bố mẹ xác nhận gốc gác thật sự của gia đình một lần nữa để có quyền ưu tiên. Và, bùm, cậu đã phải gọi điện cho tất cả các trường mình đã nộp đơn để xin lỗi và giải thích về sự cố này. Theo lời chia sẻ thì bố mẹ cậu dường như đã một mực tin rằng gia đình họ là “hậu duệ của rắn và tôi cũng tin họ.” Quả đúng là một câu chuyện bi hài có 1-0-2!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất