17 năm còn chưa xong một nửa - Đây hẳn là game phát triển lâu nhất hệ mặt trời

Dương Thị Lan
 1. 17 năm còn chưa xong một nửa và cứ với tiến độ như vậy, tựa game này phải mất ít nhất 20 năm nữa để hoàn thành.

  Dwarf Fortress bắt đầu phát triển vào năm 2002 và ra mắt game thủ lần đầu tiên vào năm 2006. Vào thời điểm đó, nó được biết đến là một trong những tựa game mô phỏng phức tạp nhất thời đại. Được biết, Dwarf Fortress có lối chơi đầy chiều sâu và phức tạp, với một thế giới để khám phá và sống sót một cách tự do thay vì phải tuân theo một cốt truyện được định sẵn. Người chơi phải gián tiếp điều khiển một nhóm người Dwarf và cố gắng xây dựng một pháo đài ngầm vững mạnh.

  [​IMG]


  Dù đồ họa chẳng khác gì game thời “4 nút” xa xưa nhưng Dwarf Fortress luôn nằm trong top những game được “khao khát” nhất trên Steam. Tuy nhiên, đã 17 năm trôi qua, khi mà mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt, công nghệ cũng đã lên một tầm cao mới, tựa game mới chỉ phát triển … chưa được một nửa. Làm một phép tính đơn giản thôi, nếu tiến độ của tựa game cứ duy trì như thế này, có lẽ phải mất ít nhất 20 năm nữa thì may ra mới hoàn thành. Gần 40 năm phát triển - hẳn đây là tựa game có thời gian phát triển lâu nhất hệ mặt trời.

  [​IMG]


  Trước mắt, NPT Adams cho biết các nhân vật phản diện sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới. Các tính năng mới cho phiên bản Steam, một số cải tiến và một loạt các “nhân tố quan trọng khác” sẽ được thêm vào sau đó. Thật sự khó để mà tưởng tượng tựa game còn thiếu khuyết những gì và cũng chẳng biết đến bao giờ chúng ta có thể chính thức trải nghiệm tựa game này. Thôi thì đợi thì cũng đợi rồi, chỉ mong nó không bị drop giữa chừng mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất