15 cái chết gây sốc nhất của Batman

Hard
 1. Batman - hình tượng siêu anh hùng được yêu quý bậc nhất thế giới giải trí, đã biết bao lần vào sinh ra tử.. biết bao lần chính thức nhắm mắt buông tay.

  Ai cũng phải chết, không ai được đặc cách trước lưới hái tử thần.. Có sinh có tử, đó là quy luật của vũ trụ kể từ khi chúng ta nhận thức được mình là ai. Nhưng với thế giới truyện tranh, phim ảnh cũng như game... chết chưa phải là hết vì chết nhiều khi còn dẫn người ta một bến bờ hoàn toàn mới nơi họ nhận ra mình mới được nửa chặng được. Cũng như Solid Snake từng nói trong series Metal Gear Solid.. "Chỉ khi đánh lừa cái chết trên chiến trường tôi mới cảm thấy mình thật sự được sống.." Và đó dường như cũng là câu chuyện của Batman, khi anh không biết bao nhiêu lần phải nằm xuống trong cuộc chiến với cái ác.

  [​IMG]


  Đám ma của Batman

  Thay vì tạo dựng nên một câu chuyện ly kỳ dẫn đến cái kết của Batman, tác giả Neil Gaiman lại đưa người đọc đến đám ma của vị siêu anh hùng này. Ở đó thân xác anh nằm bình yên trong quan tài với một bên là những người bạn chiến đấu còn bên kia là những kẻ thù mà anh từng đối đầu xuyên suốt những năm tháng trừ gian diệt bạo. Tập truyện mang tên "Whatever Happened to the Caped Crusader?" cho chúng ta thấy cách mà mỗi người gửi lời tri ân đến vị Hiệp sỹ bóng đêm, cho dù với nhiều người nó có thể mang sự đau thương, tiếc nuối hay oán hận. Đa số đều kể về cách mà Batman chết nhưng tựu chung họ vẫn phải khẳng định một điều rằng Batman luôn luôn cống hiến hết bản thân mình vì mục đích cuối cùng, ngay cả khi anh phải đánh đổi mạng sống vì nó.

  [​IMG]


  The Court of Owls

  Trong tuyến cốt truyện có thể coi là ám ảnh bậc nhất của Batman, anh chứng kiến thân xác và tâm trí mình bị tra tấn một cách tàn tệ bởi một tổ chức xa xưa có tên The Court of Owls. Sau khi khiến anh mông lung về ngay cả máu mủ của mình, The Court of Owls còn đày ải Batman vào một mê lộ nơi lần đầu tiên anh cảm thấy sợ hãi. Không những thế chúng còn cử sát thủ Talon - những cỗ máy giết người thật sự để truy sát Hiệp sỹ bóng đêm. Sau khi bị đâm, bị đánh, bị hành hạ không thước tiếc, Batman trong một giây ngắn ngủi đã chấp nhận số phận của mình..

  [​IMG]


  Tuy nhiên Batman đã không phải là Batman nếu không sở hữu ý chí sắt đá điên ngườil, và ngay sau giây buông bỏ anh đã bất ngờ bừng tỉnh và chống trả như không còn gì để mất. Đánh bại Talon, anh sử dụng thuốc nổ tự chế để mở đường tẩu thoát khỏi mê cung. Nhưng dường như thân thể Hiệp sỹ bóng đêm không còn thể chịu đựng thêm được, khiến trái tim anh co thắt và ngừng đập trước khi có thể nằm trong vòng tay của những người bạn.

  Flashpoint

  Với những fan hâm mộ cuồng nhiệt của Batman, Flashpoint là một trong những cái tên buồn nhất với Hiệp sỹ bóng đêm. Ở đó khi Flash quay trở về quá khứ để thay đổi số mệnh của mẹ mình anh đã vô tình tác động đến dòng chảy thời gian, khiến thân thế của các siêu anh hùng bị nghịch đảo hoàn toàn. Một trong số đó chính là Batman với câu chuyện có lẽ đau đớn và tăm tối nhất mà chúng từng hay biết. Ở đó thay vì đôi vợ chồng Thomas và Martha Wayne phải chết dưới nòng súng của Joe Chill thì cậu bé Bruce Wayne lại là người vong mạng. Cái chết của đứa con khoan sâu nỗi đau vào trái tim hai người... khiến người cha phải mang trên vai tấm áo Batman và sẵn sàng giương súng giết bất cứ kẻ nào phạm tội, trong khi người mẹ vì quá đau đớn mà phát điên, trở thành Joker khét tiếng.

  [​IMG]


  Batman nghỉ hưu

  Tại Earth-2, Batman sau khi đảm nhiệm vai trò của một Ủy viên cảnh sát và siêu anh hùng Gotham đã bắt đầu tận hưởng quãng thời gian nghỉ hưu bình yên.. Tuy nhiên quá khứ vẫn chưa hề buông tha ông một khắc. Ở đó một gã tội phạm có tên Bill Jensen - người từng bị bắt bởi Batman khi còn làm cảnh sát, vừa mới được mãn hạn tù. Tuy nhiên Bill mang trong lòng một mối căm hận điên cuồng với Bruce Wayne vì cho rằng chính ông là người đã đưa hắn vào bẫy để có thể thăng chức trong lực lượng cảnh sát. Do vô tình hay số mạnh sắp đặt sẵn mà Bill được truyền thụ sức mạnh bởi một thầy phù thủy có tên Frederic Vaux và bắt đầu lên kế hoạch báo thù. Mục tiêu đầu tiên của Bill chính là Justice Society of America vốn quy tụ những người bạn từng trợ giúp cho Bruce Wayne dưới lớp áo cảnh sát. Với quyền năng ma thuật vô giới hạn, Bill đánh bại gần như toàn bộ Justice Society và kêu gọi Batman bước ra ánh sáng để đối đầu với mình - vốn chỉ dưới danh nghĩ là thành viên cuối cùng của Justice Society chứ không hay biết nhân dạng thật của ông. Khi đến nơi Batman chứng kiến cái xác vô hồn của Flash bị ném từ đỉnh ngọn tháp Gotham, trở thành lời khiêu chiến của Bill Jensen tới vị Hiệp sỹ bóng đêm. Hai bên mang tất thảy mãnh lực của mình lao vào nhau với mục tiêu duy nhất là báo thù. Tuy nhiên trong một khoảnh khắc Batman bất ngờ bị đánh bay lớp mặt nạ, lộ diện trước Bill Jensen mình chính là Bruce Wayne bấy lâu nay. Trong cơn tức giận không thể kiềm soát, Bill dồn hết sức mạnh của mình tạo nên một vụ nổ điên cuồng trên đỉnh ngọn tháp thổi bay luôn hắn và thân xác của Batman trước mắt cô con gái Helena của ông..

  Tự sát

  Superman: Redson đặt một câu hỏi hết sức thú vị với fan hâm mộ.. Đó là sẽ thế nào nếu con tàu trở Superman rơi xuống Kremlin của Nga thay vì Kansas của Mỹ? Kết quả chính là một thế giới bị đảo lộn hoàn toàn nơi Batman trở thành hình tượng của sự nổi dậy và chống lại ách cai trị. Vào năm 1950, Liên Bang Xô Viết công bố tài sản mới nhất của mình Superman, châm ngòi cho cuộc chạy đua vũ trang là các cá nhân siêu việt thay vì vũ khí hạt nhân. Sau nhiều sự kiện chấn động trong bộ máy nhà nước, Superman trở thành người đứng đầu và công cụ truyền thông mạnh mẽ của Nga.

  [​IMG]


  Trong khi đó Batman của chúng ta trưởng thành từ một cậu bé mồ côi với cha mẹ bị giết dưới tay KGB, mang mối thù với chế độ độc đoán trong tay Superman. Kết hợp với đặc vụ Lex Luthor của Mỹ, Batman quyết định nuôi tham vọng diệt trừ Superman một lần và mãi mãi. Sử dụng người tình của Superman là Wonder Woman làm mồi nhử song song với việc tái tạo ánh sáng mặt trời đỏ trên Kryton, Batman ngay lập tức dồn kẻ thù của mình vào chỗ chết. Tuy nhiên ý chí điên cuồng của Wonder Woman đã giúp cô gồng đứt sợi dây Lasso of Truth đang trói mình và bay đến giúp Superman trước khi Hiệp sỹ bóng đêm ra tay. Với ngọn đèn mặt trời đỏ bị tiêu hủy, Superman đoạt lại sức mạnh và ngay lập tức đe dọa tẩy não Batman khiến anh sẽ phải làm việc cho chế độ của hắn. Nhưng mọi chuyện đã nằm trong tính toán khi Batman kích hoạt ngòi nổ cho quả bom trong lồng ngực mình, quyết tự sát chứ không trở thành một cái xác vô hồn dưới tay kẻ thù.

  [​IMG]

  CÒN TIẾP


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất