10 cái chết gây sốc nhất trong lịch sử thế giới game

Hard
 1. Đôi khi cái chết mới khiến chúng ta nhớ về một nhân vật nào đó, khiến game thủ mãi không thể quên họ...

  Cái chết không phải là điều xa lạ trong thế giới ảo. Địch - ta, chính - phụ, tất cả đều chết như thế nó là một tất yếu giúp cho mạch truyện game được đẩy lên cao trào hay đi xa hơn. Nhưng đôi khi chúng ta không thể ngờ được một nhân vật nào đó mang sức ảnh hưởng mạnh mẽ xuyên suốt chiều dài game... bỗng trong một khắc ra đi mà không một lời báo trước. Cũng như sức ảnh hưởng từ hình ảnh của họ, GameHub xin điểm ra 10 cái chết khiến game thủ sốc nhất trong thế giới ảo ngay sau đây..

  (Cảnh bảo tiết lộ tình tiết cốt truyện quan trọng, bạn đọc cân nhắc khi tiếp tục xem)


  Mario Auditore

  Với những fan hâm mộ Assassin's Creed 2 thì nhân vật người bác Mario Auditore đã trở thành một hình tượng vô cùng đáng nhớ. Là người đứng đầu Hội sát thủ tại Ý, ông cùng với em trai mình là Giovanni đã bảo vệ lẽ phải trong suốt nhiều năm liền. Khi em ông bị treo cổ, chính ông là người cưu mang gia đình Ezio và tận tay huấn luyện đứa cháu trở thành một sát thủ thiện chiến. Chính vì thế hình tượng huyền thoại của Ezio nợ một phần công lao vô cùng lớn từ phía Mario.

  [​IMG]


  Nhưng trong trận đánh vào Monteriggioni, hình ảnh ông ngã gục khi cánh cổng thành mở toang đã ám ảnh tâm trí biết bao fan hâm mộ. Cảnh tượng người thầy và tậm chí là một người cha nuôi của Ezio phủ phục dưới chân Cesare Borgia rồi sau đó bị bắn chết ngay tại chỗ, song song với việc Ezio cũng dính đạn giữa ngực.. đã khiến game thủ không thể sốc hơn khi mọi thứ bỗng bay biến trước mắt mình.


  Mordin Solus

  Có rất nhiều người bạn đồng hành đáng nhớ bên cạnh Shepard trong series Mass Effect và gần như nhân vật Mordin Solus bị xem nhẹ, phần vì vai trò chiến đấu.. phần vì ngoại hình không mang dáng người của mình. Tuy nhiên trong Mass Effect 2, nhà khoa học này lại để lại trong lòng người hâm mộ nỗi xót xa vô bờ bến khi quyết tâm ở lại ngọn tháp đang sụp đổ nhằm có thể chữa căn bệnh đột biến vốn ám ảnh giồng loài Krogan qua bao nhiêu thế hệ.

  [​IMG]


  Hình ảnh Mordin Solus với gương mặt không suy suyển, đằng sau lưng là ngọn lửa hừng hực mà vẫn cất câu hát cuối cùng.. trước khi vụ nổ cướp đi mạng sống của ông, thật sự lấy đi rất nhiều nước mắt của game thủ.

  Vaas

  Did i ever tell you the definition of Insanity? - "Ta đã bao giờ kể cho ngươi định nghĩa về sự điên loạn hay chưa?... có lẽ là một trong những câu nói đáng nhớ nhất chiều dài Far Cry 3. Và chủ nhân của những từ ngữ ám ảnh ấy chính là kẻ phản diện Vaas. Xuất hiện lần đầu tiên trong Trailer demo của game, Vaas ngay lập tức khiến game thủ chết mê chết mệt bởi sự điên loạn đầy cá tính của gã. Mặc dù trở thành hình tượng phản diện khiến nhân vật chính sống chết không xong nhưng Vaas sớm ăn sâu vào tâm trí game thủ, cho ai cũng mong chờ hắn như là kẻ thủ ác cuối cùng mình sẽ triệt hạ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên thay vì thế, Vaas lại bị hạ thủ một cách khá dễ dàng từ giữa game, khiến người chơi không khỏi cảm thấy hụt hẫng. Tuy rằng nửa sau của Far Cry 3 giới thiệu đến người chơi một nhân vật phản diện hoàn toàn mới nhưng không ai có thể lấp khoảng trống mà Vaas để lại.


  Eli Vance

  Eli Vance là một trong những nhân vật gắn bó nhất của dòng game Half-Life, xuất hiện từ những ngày đầu như là đồng nghiệp thân cận với Gordon Freeman và sau đó là cách tay giúp đỡ ông khi bước chân vào City 17. Chính ông cũng là người sáng chế ra khẩu Gravity Gun huyền thoại và chú robot Dog mạnh mẽ. Cả hai đều là những vũ khí giúp Gordon Freeman thoát chết không biết bao nhiêu lần. Chính vì thế cảnh tượng ông chết dưới tay Advisor là một trong những hình ảnh đáng sợ và ám ảnh bậc nhất Half-Life 2: Episode Two. Ở đó ông sau khi cầm ống nước đánh vô vọng vào mình con quái vật, ông bị nhấc lên và cắm thẳng chiếc xúc tu quái đán vào trong hộp sọ.. Quả thật là một cái chết đầy đau đớn cho một người hết sức thân thiết với fan hâm mộ Half-Life.

  [​IMG]


  Ghost

  Vâng, chúng ta không thể nói đến những cái chết đau đớn và bất ngờ nhất của thế giới ảo mà không nhắc đến Simon "Ghost" Riley, người đồng đội ở lực lượng Task Force 141 trong Call of Duty: Modern Warfare 2. Xuyên suốt chiều dài game, Ghost luôn đứng bên cạnh người chơi như là bạn chiến đấu không bao giờ tách rời. Lớp mặt nạ đầu lâu cùng giọng nói đặc sệt gốc Anh còn khiến Ghost trở nên cá tính hơn bao giờ hết. Nhưng khi lãnh nhiệm vụ truy lùng Vladimir Makarov cùng với Roach ở một căn nhà an toàn gần biên giới Nga, Ghost đã trở thành nạn nhân dưới tay Shepherd.

  [​IMG]


  Vượt qua làn lựa đạn chằng chịt của kẻ địch, Ghost bằng hết sức bình sinh đã đưa Roach bị thương nặng đến chiếc trực thăng. Nhưng thay vì nằm trong vòng tay của những người bạn, anh bị Shepherd găm thẳng viên đạn Magum vào lồng ngực mình. Hình ảnh xác Ghost cùng Roach cháy hừng hực trong khi bóng kẻ phản bội Shepherd mờ dần đi trong khói... đến giờ vẫn khiến nhiều người như gào thét trong lòng mỗi khi nhớ về..

  - CÒN TIẾP -Chia sẻ trang này

Tin mới nhất