10 cái chết gây sốc nhất trong lịch sử thế giới game (P2)

Hard
 1. Tiếp tục hành trình điểm ra những cái chết đau đớn và gây sốc bậc nhất trong lịch sử thế giới ảo từ trước đến nay.  Roman Bellic

  Roman có thể coi là một trong những nhân vật gây khó chịu bậc nhất GTA 4. Là anh họ của Niko Bellic, Roman sớm gây ấn tượng xấu khi lừa nhân vật chính đến Liberty bằng những lời vàng ngọt nhưng thực tế chỉ là hữu danh vô thực. Chưa hết, ngay cả khi Niko bắt đầu gây dựng số má cho mình thì Roman vẫn cứ ỉ ôi nhờ vả và gây ra những vụ việc động trời, hây thậm chí liên tục gọi điện thoại nài nỉ đi chơi bowling. Nhưng gì thì gì, máu mủ vẫn là máu mủ.. và cho dù chúng ta khó chịu Roman đến đâu đi chăng nữa thì đây vẫn là nhân vật gắn bó nhất với Niko, người duy nhất đồng hành với anh trong mọi hoàn cảnh.

  [​IMG]


  Do đó khi cái kết của GTA 4 đến, nhiều người đã cảm thấy sốc thật sự khi chứng kiến cảnh Roman ngã gục dưới họng súng ngay trong đám cưới của anh.. Tất nhiên cái chết của Roman vẫn có thể được ngăn cản nếu người chơi chọn báo thù Dimitri, nhưng thật sự đối với những ai chưa biết thì cảnh tượng cái chết của gã anh họ khó chịu và vô cùng thân thiết ấy lại khiến trái tim trĩu nặng vô cùng.

  Joker

  Cũng như bao trang truyện, thước phim hay tựa game phát hành xuyên suốt những năm qua... Joker luôn là kẻ thù không đội trời chung của Batman. Nhưng chính vì thế mà "Hoàng tử hề của tội ác" đã trở thành mặt sau của đồng tiền, một phần linh hồn của chính Hiệp sỹ bóng đêm mà anh không bao giờ có thể tách rời. Nhưng trong Batman: Arkham City... Joker đã phải nói lời tạm biệt sau cuối với "người bạn cũ".

  [​IMG]


  Khi Batman cầm trong tay thuốc chữa cho căn bệnh đang giết dần giết mòn Joker từ bên trong, anh nói "Mọi quyết định của ngươi đều dẫn đến cái chết và đau thương. Con người mất mạng, ta ngăn chặn ngươi, rồi người cũng lại trốn thoát và tiếp tục làm thế mà thôi..". Nhưng khi Batman còn chưa kịp dứt lời, Joker lao tới và cắm con dao vào vai Hiệp sỹ bóng đêm, khiến anh buông tay và lọ thuốc giải vỡ tan tành trên mặt đất.. Joker lao tới cố vớt vát chút gì nhưng cho đến cuối cùng hơi thở dần dần lìa xa gã hề bệnh hoạn.

  Joker không biết là dù có thể nào, dù sau bao nhiêu đau thương hắn gây ra cho Batman thì anh vẫn sẽ trao thuốc giải. Cuối cùng một bậc thầy về tội phạm, một bộ não điên rồ nhưng đầy tính toán và mưu ma như Joker.. lại tự tay giết chính mình, khiến biết bao nhiêu game thủ phải sừng sờ vì cái kết.


  Aerith

  Không những khiến fan hâm mộ sốc thật sự, cái chết của Aerith dưới mũi kiếm của Serphiroth còn là hình ảnh đau thương bậc nhất xuyên suốt chiều dài lịch sử Final Fantasy. Một cô gái xinh đẹp với bản tính tốt bụng, thương người... một cô gái dường như sinh ra là để sưới ấm tâm hồn lạnh băng của Cloud, cuối cùng lại phải bỏ mạng theo một cách đau đớn nhất, quả thật khiến biết bao fan hâm mộ phải rơi nước mắt.

  [​IMG]


  Lee

  The Walking Dead phần đầu tiên thật khéo khiến trái tim người chơi tan nát khi kết lại hành trình của cô bé Clementine cùng với Lee Everett - vốn là một giáo sư môn lịch sử bị kết tội giết vợ. Thoát khỏi số phận của một kẻ phạm tội nhưng đối mặt với thế giới đầy rẫy thây ma xác sống, Lee quyết định chăm sóc và bảo vệ cô bé Clementine đến tận cùng..

  Chính vì thế khi Clementine bị bắt cóc, mặc dù bị cắn bởi Zombie nhưng anh vẫn cố gắng tận dụng những giờ phút cuối cùng của cuộc đời để mang Clementine trở về... Trong ohân cảnh cuối khi Lee ngồi đó với sự sống dần lìa xa và phải nhờ Clementine trói mình để phòng khi anh biến thành xác sống, có lẽ game thủ vẫn chưa thể tin rằng mình sắp tạm biệt nhân vật gắn bó suốt hành trình The Walking Dead. Dù chọn cho cô bé Clementine bóp cò súng hay không, thật sự gương mặt Lee vẫn in sâu trong tâm trí mỗi người ngay cả khi series game tiếp tục mà không có anh.

  [​IMG]


  Soap

  Bên cạnh Captain Price, John "Soap" MacTavish là một trong những hình tượng bất hủ của series Call of Duty nói chung và Modern Warfare nói riêng. Xuyên suốt Modern Warfare 1 và 2 cũng như phân nửa Modern Warfare 3, cái tên Soap đã gắn bó với người chơi qua biết bao nhiệm vụ gian nan, sống sót qua vô vàn làn lửa đạn của kẻ thù.. Hình ảnh anh đứng cạnh Price như tạo nên một thứ vũ khí bất tử có thể đương đầu với mọi thế lực.

  [​IMG]


  Nhưng khi họ và Yuri những tưởng đã nắm trong tay mạng sống của kẻ thù là Makarov thì mọi thứ bất ngờ đổ bể. Price bị rơi vào bẫy, Kamarov bị gài bom, vị trí của Soap và Yuri nổ tung trong cơn nhiễu loạn. Bị thương nặng, Soap được Yuri dìu đến vị trí an toàn trước sự yểm trợ của Captain Price.. Nhưng khi đến nơi, tất cả sự sống của Soap dường như chỉ dồn vào một câu nói duy nhất.. "Makarov biết Yuri". Và rồi anh cứ thế ra đi để lại cú sốc và khoảng trống trong lòng game thủ.

  Hẳn fan hâm mộ vẫn còn nhớ tiếng gào thét của Price khi chứng kiến người bạn mình trút hơi thở cuối cùng, để lại sự đau thương, tiếc nuối và nỗi căm thù vô hạn. Hình ảnh cuối của Soap mà chúng ta thấy là khi Captain Price đặt lên ngực anh khẩu M1911 - cũng chính là khẩu súng mà anh dùng để kết liễu Zakhaev.​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất