Ngạo Thiên Mobile

Ngạo Thiên Mobile

Game mobile kiếm hiệp

2018-05-30
4.8 10 phiếu
Lượt Tải:
97
Ngày Phát Hành:
30/5/18
Chuyên Mục:
MMO
Đánh Giá:
4.8/5 10 phiếu

[Review] Nếu nghĩ game 2D đã chết, hãy nhìn Ngạo Thiên Mobile

Tổng

8/10

Đồ họa
Âm thanh
Gameplay
Cộng đồng
Cấu hình

Ngạo nghễ bước chân vào làng game Việt, Ngạo Thiên Mobile khẳng định một chân lý rằng sức sống của game 2D vẫn còn rất mạnh.

Khởi thủy của làng game online Việt là những tựa game 2D và có một sự thật cũng tương đối là “buồn cười” khi game thủ Việt dường như luôn ưa chuộng dòng game này hơn các siêu phẩm về đồ họa khác. Cũng cần phải nhìn nhận một cách công bằng rằng, các tựa game 2D đã in một vết hằn sau vào tâm thức của thế hệ game thủ 8x, 9x về một thời hoàng kim của game online Việt.

[​IMG]


Tất nhiên, ở một khía cạnh nào đó, đại đa số cấu hình thiết bị của người chơi trong nước thích hợp với các sản phẩm 2D với tiêu chí: nhẹ nhưng phải đẹp và tất nhiên gameplay phải tuyệt đối hấp dẫn. Ngạo Thiên Mobile là một trong số ít những sản phẩm có thể làm hài lòng người chơi.

[​IMG]


Ngạo Thiên không chạy theo trào lưu “muối xổi” như nhiều sản phẩm game mobile hiện nay. Nghĩa là tựa game này không phải thuộc dòng game thẻ tướng turnbase tự động, cũng không phải thuộc thể loại ARPG đi ải nhàm chán mà Ngạo Thiên đã khôn khéo lựa chọn dòng game MMORPG kinh điển để chinh phục người chơi Việt – vốn luôn ưa chuộng thể loại game này.

[​IMG]


Đồ họa

Không quá màu mè, Ngạo Thiên Mobile được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D đơn giản. Đối với những game thủ yêu thích sự hoành tráng của những siêu phẩm 3D như Tru Tiên hay Anh Hùng Xạ Điêu, điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy bị “mất điểm”. Thế nhưng, Ngạo Thiên vẫn biết cách chinh phục người chơi nhờ vào hệ thống hình ảnh được xây dựng tỉ mỉ và trau chuốt. Điều này khiến cho game thủ phải thay đổi tư duy về dòng game 2D tưởng chừng đã cũ rằng: không phải sản phẩm nào theo kiến trúc đồ họa này cũng xây dựng một cách cẩu thả và xấu xí.

[​IMG]


Ngược lại, hệ thống hình ảnh từ thiết kế nhân vật, trang phục, những trang bị như cánh, vũ khí… cho đến bối cảnh đều đậm chất kiếm hiểm và được đầu tư công phu, kỹ càng. Đặc biệt, chất lượng hình ảnh của game rất cao khiến cho hình ảnh khi xuất ra không bị vỡ nét.

[​IMG]


Điều khiến cho game thủ ái ngại khi đến với dòng game 2D đó chính là việc hệ thống hiệu ứng kỹ xảo không bắt mắt. Nhưng đối với Ngạo Thiên, người chơi sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác. Mọi kỹ năng của ba tuyến nhân vật đều khiến cho game thủ bị choáng ngợp bởi sự hoành tráng và sinh động, điều này khiến cho những trận thư hùng trong game trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, chí ít là về mặt thỏa mãn nhãn quan của người chơi.

[​IMG]


Lối chơi

Ngạo Thiên xây dựng cho game thủ một lối chơi tự do và không bị ràng buộc bởi bất kỳ yếu tố gì. Thậm chí, ngay từ khi đặt chân vào game, người chơi đã có được một hệ thống chiêu thức được mở sẵn, chứ không phải cày cuốc đến những cấp độ cao hơn mới có thể khai phá kỹ năng. Điều này khiến cho game thu hút được người chơi ngay từ những trận chiến sơ khai ban đầu.

[​IMG]


Như những sản phẩm game mobile MMORPG khác hiện nay, Ngạo Thiên cho phép người chơi chọn lựa lớp nhân vật ngay từ ban đầu và bắt đầu hành trình phiêu bạt giang hồ của mình. Tuy chỉ có ba lớp nhân vật, song với hệ thống các trang bị, thay đổi về ngoại hình, phẩm chất tùy vào cách người chơi sử dụng vật phẩm, học kỹ năng khiến cho hệ sinh thái của Ngạo Thiên trở nên sống động hơn nhiều so với những gì game thủ tưởng tượng lúc ban đầu.

[​IMG]


Nhìn chung, Ngạo Thiên Mobile đã thỏa mãn đủ các yếu tố cần thiết của một sản phẩm MMORPG 2D hiện nay bao gồm: đồ họa đẹp mắt, lối chơi tự do và quan trọng là game rất nhẹ, không “nói thách” cấu hình của người chơi. Hiện tại, Ngạo Thiên Mobile đã chính thức được Open Beta trên hai nền tảng phổ biến là Android và iOS.

[​IMG]


Người chơi có thể tham khảo thêm tại:


Mandy Meow