Gặp gỡ Donan Chôm - Nữ streamer có niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn “lái xe ảo”

Dương Thị Lan
 1. “Ngày bé tóc mình dựng đứng như quả chôm chôm nên bà nội đặt luôn cho mình biệt danh này”, nữ streamer hài hước chia sẻ.

  Bén duyên với nghề nhờ vô tình xem livestream của các bạn trên Facebook, nữ streamer Donan Chôm tính đến nay cũng đã theo đuổi đam mê được 2 năm có lẻ. Hai năm không quá dài nhưng nếu không đủ kiên nhẫn và vững tâm, “từ bỏ” là điều khó tránh, đặc biệt với một nghề vốn được xem là “không ổn định” như streamer. Thời điểm ban đầu phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng niềm đam mê với những chuyến đi “ảo” và sự ủng hộ của người xem đã phần nào tiếp thêm động lực cho Donan Chôm, nhất là sau khi cô nàng chính thức trở thành một thành viên của gia đình OTA Plus - dự án trực thuộc OTA Network, đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Donan Chôm tên thật là Nguyễn Hồng Diệu Loan, hiện đang là một streamer của tựa game mô phỏng lái xe. Lý giải về cái tên vô cùng đặc biệt của mình, cô nàng hài hước chia sẻ: “Mẹ mình kể là khi còn bé, tóc mình lúc nào cũng dựng đứng giống y như quả chôm chôm nên bà nội mới gọi luôn mình là Chôm và biệt danh đó theo mình đến tận bây giờ luôn”.

  Với Donan Chôm, lái xe là một game mô phỏng rất thực tế, chơi game khiến cô có cảm giác bản thân như một tài xế thực thụ. Game giúp cô hiểu rõ hơn công việc hàng ngày của những bác tài đồng thời cũng mang đến cơ hội được giao lưu, kết nối với nhiều bạn bè hơn. Lúc vô tình xem được livestream của các streamer khác trên Facebook, cô nàng thích thú vô cùng, nên đã quyết định từ bỏ công việc tư vấn mỹ phẩm để theo đuổi con đường streamer. Tất nhiên, lúc mới bắt đầu còn rất nhiều bỡ ngỡ vì phải tự học hỏi tìm hiểu mọi thứ, kinh phí để mua thiết bị livestream cũng không có nhiều nhưng may mắn, Donan Chôm luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình và khán giả. Bởi vậy, trong mỗi buổi livestream, cô nàng không ngại cống hiến hết mình để mang đến những giờ phút thư giãn và niềm vui đến cho mọi người.

  [​IMG]


  Sau hai năm cố gắng, sự nghiệp của Donan Chôm đã có nhiều tiến triển khi nữ streamer chính thức trở thành một thành viên của OTA Plus. Chia sẻ với GameHub, cô cho biết bản thân vô cùng cảm ơn đội ngũ OTA Network nói chung và OTA Plus nói riêng đã tạo điều kiện cho những bạn trẻ đam mê giống mình được thỏa sức sáng tạo và học hỏi. Câu nói kim chỉ nam của Donan Chôm là: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

  Thay mặt GameHub, xin chúc Donan Chôm ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công trên con đường streamer.

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của Donan Chôm tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất