Xuất hiện quán Net tồi tàn nhất vịnh Bắc Bộ vẫn hút nườm nượp khách

Khánh Ly
 1. Có thể thấy quán chỉ là một ngôi nhà cấp 4 lợp fibro – xi măng khá tồi tàn, tường được quây bằng những tấm tôn hay những mảnh gỗ ván ghép lại với nhau.

  Khoảng gần chục năm về trước, những cửa hàng net, quán game là một điểm đến lý tưởng của hầu hết học sinh, sinh viên. Thế nhưng dần dần trở lại đây, với sự bùng nổ của smartphone và 3G khiến mọi người có thể vào mạng mọi lúc mọi nơi. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, thời huy hoàng của các quán net đã chấm hết.

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn như vậy, để thu hút và giữ chân được khách hàng là một bài toán không hề đơn giản đối với bất kỳ người chủ net nào, buộc họ phải nghĩ ra đủ mọi chiêu trò, các hình thức kinh doanh độc lạ, tung ra những combo khuyến mại siêu hấp dẫn, phá giá thị trường hay không ngừng nâng cao chất lượng dàn mày, cơ sở vật chất hạ tầng tại địa điểm kinh doanh của mình. Thực tế thì nhu cầu, đòi hòi của các “tín đồ phòng game” ngày một cao, càng những quán net sang trọng, trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, lại thêm giá cả hợp lý thì càng đông khách. Ngược lại với những ông chủ không chịu đầu tư bắt kịp thời đại thì thật khó lòng mà trụ vững trong nghề.


  Ấy thế mà mới đây, hình ảnh của một quán net có thể coi là “tồi tàn nhất vịnh Bắc Bộ” do chính chủ nhân của nó chia sẻ trên một diễn đàn dành cho những người làm nghề kinh doanh net không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên.

  [​IMG]


  Đoạn clip quay lại cận cảnh quán net.  Có thể thấy quán chỉ là một ngôi nhà cấp 4 lợp fibro – xi măng khá tồi tàn, tường được quây bằng những tấm tôn hay những mảnh gỗ ván ghép lại với nhau. Bàn ghế, máy tính rất đơn giản, cũ kĩ, chưa nói đến đồ đạc trong nhà, dây điện cũng được để rất bừa bãi, giống như một kho chưa đủ mọi thứ trên đời. Thế nhưng, điều đặc biệt là… quán vẫn rất đông khách, mà chủ yếu toàn những game thủ nhí.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Sau khi hình ảnh về quán net trên được chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự chú từ phía những người trong nghề, bởi giữa thời buổi này, phải nói nó quá “độc” và “dị”. Trong khi người người, nhà nhà không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại mà vẫn khổ sở cạnh tranh khách hàng, thì chủ quán này chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ “chiến ầm ầm”.

  [​IMG]


  Thực ra suy cho cùng, nếu xét ở mỗi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau thì cũng không có gì là quá khó hiểu. Ở những vùng quê, vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn, công nghệ chưa phát triển thì với việc mở một quán net như thế này đã là một điều xa xỉ và đủ đáp ứng được nhu cầu của người dùng ở đây. Thậm chí có khi lại là quán độc quyền nên cũng không cần lo phải cạnh tranh hay giữ chân khách.

  Nhận định chung về nghề kinh doanh net hiện nay là có nhiều dấu hiệu thụt giảm khi ngày càng có nhiều có ý định bỏ nghề. Thế nhưng không phải ai cũng đang trong tình trạng tụt dốc như vậy, thực tế thì rất nhiều quán net “ăn lên làm ra” khi họ biết đầu tư và kinh doanh đúng hướng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất