Ủy ban Olympic cân nhắc cho eSport vào thi đấu

ga5611687
 1. Rất có thể eSport sẽ trở thành một bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Olympic 2024.

  Đồng chủ tịch Tony Estanhuet của ủy ban Olympic vừa cho biết cơ quan này sẽ cân nhắc việc đưa eSport trở thành một trong những nội dung thi đấu tranh huy chương tại Olympic 2024. Việc bàn bạc kế hoạch đã được lên lịch để eSport có thể đưa ra những bằng chứng cho sự phát triển và thành công của mình.

  [​IMG]


  Cá nhân ông Estanguet cũng có những ý kiến riêng đối với những người còn hoài nghi: “Chúng ta phải nhìn nhận điều này, không thể nói rằng đó không phải là Olympic. Giới trẻ yêu thích eSport và những thứ tương tự. Hãy nhìn nhận điều đó, hãy gặp gỡ họ, hãy cố gắng tìm ra những điểm chung.”

  [​IMG]

  Đây không phải lần đầu tiên người ta tranh cãi về việc giành một vị trí Olympic cho nội dung thi đấu video game. Từ năm 2016, Olympic mùa hè tại Rio (Brazil) đã giới thiệu tiết mục “eGames” với sự tham gia của 8 đội tuyển quốc tế tranh tài ở 2 game SmiteSuper Smash Brothers Wii U, tuy vậy các trận đấu chỉ có tính chất biểu diễn chứ không tranh huy chương. Hồi cuối tháng 6 vừa qua, hội đồng Olympic khu vực châu Á cũng công bố sự kiện tranh huy chương đầu tiên cho nội dung eSport, dự kiến diễn ra năm 2022 tại Asian Games.

  [​IMG]


  Trước khi eSport được chính thức được đưa vào Asians Games 2022, bộ môn này sẽ được giới thiệu như một cuộc tranh tài có tính chất biểu diễn tại Asians Games 2018 (Indonesia), tương tự màn trình diễn hồi năm 2016.

  Chương trình cho Olympic 2024 dự kiến sẽ được hoàn tất sau Olympic 2020 tại Tokyo. Do đó ủy ban vẫn còn vài năm để xem xét các cuộc tranh tài và cân nhắc. Sau đó, ủy ban Olympic quốc tế sẽ có quyết định cuối cùng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất