Trò chuyện cùng game thủ điển trai kiếm tiền tỉ tậu 4 bánh nhờ Dota 2

Khánh Ly
 1. Hôm nay, hãy cũng Gamehub trò chuyện với anh chàng này, để lắng nghe những chia sẻ và hiểu rõ hơn về bí quyết thành công của anh chàng ở hiện tại nhờ công việc trade Dota 2 nhé!

  Kiếm tiền từ việc chơi game online là một hình thức khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Nhiều game thủ ngoài niềm đam mê dành cho game còn biết chịu tìm tòi, hiểu ra những cách khai thác nguồn tài nguyên, buôn bán đồ trong game, cung cấp cho những người chơi khác. Từ đó họ có thể quy đổi ra tiền thật, kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

  Như vài ngày qua, bài viết tâm sự của một nam game thủ Dota 2 chia sẻ về quá trình đến với game và đi lên từ game, rằng Dota 2 đã giúp anh thay đổi bản thân và thành công ở hiện tại như thế nào nhờ việc trade, thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như ngưỡng mộ từ phía cộng đồng.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Hôm nay, hãy cũng Gamehub trò chuyện với anh chàng này, để lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ và hiểu rõ hơn về bí quyết thành công của anh chàng ở hiện tại nhờ công việc trade Dota 2 như thế nào nhé!​  Pv: Chào bạn, trước tiên bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cho độc giả được biết không?

  Xin chào mọi người, mình là Hoàng Dương, sinh năm 1993. Mình là một trader Dota 2 và hiện đang theo học Cao học tại trường Đại học công nghệ GTVT.

  [​IMG]


  Pv: Bạn bắt đầu đến với Dota 2 như thế nào? Điều gì đặc biệt ở tựa game này đã thu hút bạn so với những tựa game khác mà bạn từng chơi?

  Uhm, xem nào, mình chơi dota từ năm lớp 11, 12 gì đấy. Chơi dota được khoảng 3, 4 năm thì đến năm thứ 3 học cao đẳng mình bắt đầu biết tới Dota 2, vì khoảng thời gian lúc đó mọi người hầu như bỏ hết Dota 1 để sang Dota 2.

  Thực ra hồi trước mình thích chơi những tựa game cày kéo hơn, nhưng từ khi biết tới Dota 2 thì mình tập trung hẳn vào chơi Dota 2 mà thôi. Đơn giản đầu tiên nó là sở thích, nói gì thì nói, những phút giây tryhard dota solo hay party với anh em đều là những trải nghiệm thú vị. Thứ hai là đồ họa game quá ấn tượng, hệ thống item market phong phú. Ngoài ra một lý do nữa là mình thấy cộng đồng Dota 2 khá mạnh, phong phú về hiểu biết, khá đoàn kết, đồng thời cũng không qua nhiều người toxic, một môi trường khá tuyệt.

  [​IMG]


  Pv: Mới đây, bạn có chia sẻ một số tâm sự trên cộng đồng Dota 2 về việc Dota 2 đã khiến bạn thay đổi bản thân ra sao, cụ thể thì bước ngoặt ấy đến với bạn như thế nào?

  Như bạn đã đọc qua bài viết tâm sự của mình cũng có thể hiểu được phần nào rồi đấy. Nói chung theo cách nói mà giờ anh em hay dùng thì hồi trước khi mình biết tới Dota 2 thì mình khá là “sida”. Nhưng thật sự từ khi biết chơi, biết trade Dota 2 thì mọi thứ quanh mình thay đổi khá nhiều.

  Đầu tiên là con người, khi chúng ta được giao tiếp với nhiều người, nhiều tính cách, đầu óc sẽ mở mang hien, rèn luyện được tính kiên trì cũng như cách đối nhân xử thế phù hợp.

  Thứ hai là về kinh tế, sau hơn 3 năm trade, bản thân mình cũng đã ổn định, có thu nhập để phụ giúp gia đình.

  Và thứ ba, có lẽ cũng là điều mình cảm thấy thỏa mãn nhất, đó chính là phụ huynh mình đã thay đổi cách nhìn về game. Họ không nhìn mình dưới con mắt ngày xưa là một đứa chỉ biết “chơi điện tử” nữa, mà đã có cách nhìn khác hơn về game online nói chung và Dota 2 nói riêng.

  [​IMG]


  Pv: Từ đâu mà bạn này ra ý tưởng kinh doanh từ Dota 2 vậy?

  Hồi đó mình đang học cao đẳng, nhờ gia đình động viên nên mình đã quyết định thi liên thông lên đại học, và đỗ. Bản thân mình chỉ cảm thấy là mình không thể tiếp tục ăn bám mãi được, mình phải kiếm được tiền, phải chứng tỏ bản thân. Và ngày ấy, cũng vì có đam mê với Dota 2 ở một mức độ nhất định, thấy đây là một thị trường màu mỡ, thê nên là mình bắt đầu tập trade Dota 2 thôi.

  [​IMG]


  Pv: Việc tập trung làm trader thời gian đó có ảnh hưởng nhiều đến công việc học tập của bạn không?

  Thực sự là có, thường có khi ngày ngủ lăn lóc, đêm thì thức trắng nên ảnh hướng tới cuộc sống của mình khá nhiều. Cơ thể thì gần như lúc nào cũng thiếu ngủ. Chuông reo bên tai khéo không hay. Không có gì là không có đánh đổi cả, mình từng có thời gian làm việc tới mức máu không cấp đủ lên não, bị đau nửa đầu phải nằm viện cả tuần.

  [​IMG]

  Pv: Thời gian đầu làm trader, bạn có gặp phải những khó khăn gì không? Có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ gắn liền với công việc này chứ?

  Thật sự khó khăn thì đầy rẫy, không phải chỉ khi mới bắt đầu đâu, mà cho tới tận bây giờ vẫn còn quá nhiều khó khăn. Trade ngày càng bão hòa dần, hệ thống giá cả ổn định, cạnh tranh giữa các trader với nhau. Thực sự một ngày làm là một ngày khó khăn nên mình cũng không nhớ nổi kỉ niệm nào đáng nhớ nữa.

  Pv: Những thành quả nhất định mà bạn đạt được ở hiện tại nhờ công việc này như thế nào?

  Cũng không có gì nhiều đâu, chỉ là tự lo được cho bản thân một số vật chất để sống thoải mái hơn, đủ ăn hàng ngày, đủ lo cho công việc hiện tại, đóng góp cho gia đình một chút.

  [​IMG]


  Pv: Qua chia sẻ của mình, bạn có đôi lời muốn nhắn gửi đến cộng đồng Dota 2 nói riêng và game thủ Việt nói chung không?


  Theo mình thì cuộc sống của một con người bình thường giống như việc giương cung bắn, đời nó sẽ kéo ta về sau một chút để có thể bắn ta ra xa hơn. Việc bạn cần làm khi bị kéo xuống chính là học cách mạnh mẽ cầm chắc cung, tìm mục tiêu và cố ngắm chuẩn hết sức. để khi thơi cơ đến, và có lẽ cả chút may mắn tới, bạn sẽ đạt được hoặc gần được thứ bạn muốn.

  Pv: Vâng, rất cảm ơn những chia sẻ trên đây của bạn. Thay mặt Gamehub cũng như cộng đồng game thủ Dota 2 nói chung, xin được chúc bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống nhé!Chia sẻ trang này

Tin mới nhất