Triều Tiên ra mắt iPad với 40 app, RAM 1GB, chip 4 nhân, có case bàn phím

Emily
 1. Triều Tiên vừa ra mắt một chiếc "Ryonghung IPad" của riêng họ, lưu ý chữ i không viết thường như iPad của Apple.

  Thiết bị này được sản xuất bởi công ty nội địa Myohyang IT Company, nó được quảng cáo là có hơn 40 app, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, vi xử lý 4 nhân 1,2GHz. Chiếc máy này còn đi kèm theo một chiếc case tích hợp bàn phím và kết nối USB, có vẻ như để dùng làm laptop.

  [​IMG]

  Chưa rõ "Ryonghung IPad" sử dụng hệ điều hành nào, có thể là một bản Android được tùy biến riêng vì chính phủ Triều Tiên thường kiểm soát rất gắt gao việc truy cập Internet và tiếp cận thông tin của công dân mình. Trong số các app cài sẵn có một app y tế tên là "Good Doctor 3.0", một app máy tính, và có vẻ như một số ứng dụng liên quan đến nông nghiệp.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Đây không phải lần đầu tiên một chiếc tablet xuất hiện từ Triều Tiên. Lúc trước chiếc Woolim Tablet cũng đã được ra mắt dành cho giới thượng lưu của quốc gia này, nó chạy Android tùy biến và không thể cài thêm app từ bên ngoài. Những thứ được cài sẵn bao gồm trình duyệt chỉ truy cập được mạng của Triều Tiên, TV và một số app cơ bản. Thiết bị này sẽ tự chụp lại screenshot mỗi lần bạn mở app, và những tấm hình này không thể xóa được. Bluetooth cũng đã bị gỡ bỏ khỏi máy. Sản phẩm được sản xuất bởi một công ty tên Hoozo.

  Theo TinhTe


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất