"Trẻ trâu" hack RoS trong quán net, chủ quán nhắc nhở còn thái độ ngược

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Đây quả là những câu chuyện đáng buồn và đáng xấu hổ đối với cộng đồng game thủ Việt khi có không ít “con sâu làm rầu nồi canh” .

  Game có hot thì có hack – đó là quy luật bất di bất dịch của làng game. Mục đích của game vốn chỉ để giải trí và là sân chơi công bằng đối với tất cả mọi người. Thế nhưng một bộ phận lớn game thủ tạm gọi là “trẻ trâu” với bản tính ham thể hiện, thích nổi trội lại muốn “mày mò” tìm đến những con đường “đen” để thành công sớm hơn người khác. Chính cái tưởng chừng như chỉ nhằm thỏa mãn cái tôi của bản thân này lại làm mất đi cái hay, sự công bằng của game, khiến những game thủ chân chính khác không khỏi bức xúc, khó chịu.

  Và đó chính là những gì diễn ra trong Rules Of Survival (RoS) – tựa game sinh tồn đang hot nhất vào thời điểm hiện tại, khi xuất hiện hàng loạt thành phần “sửu nhi” ngang nhiên sử dụng hack.

  Vấn nạn này càng khiến cho các chủ hàng net và những người chơi chân chính hoang mang hơn bao giờ hết khi NetEase đề ra chính sách “giết nhầm còn hơn bỏ sót” bằng cách band hack thông qua địa chỉ IP. Bởi vậy mà với hệ thống máy tính ở các quán net có cùng chung một trạm máy chủ, khi phát hiện ra một trong những người dùng có sử dụng hack, thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của tất cả những người chơi tại quán net đó, cho dù họ không sử dụng hack. Mặc dù mang tính thanh lọc triệt để, nhưng không thể phủ nhận rằng biện pháp này cũng gây ra vô số những bất cập.

  [​IMG]


  Cũng chính vì vậy mà các chủ quán net thường xuyên phải khuyến cáo khách chơi RoS tại quán mình không được sử dụng hack để không gây ảnh hưởng đến những người chơi khác. Tuy nhiên vẫn có những thành phần “nông cạn” đến mức bất chấp tất cả những điều đó.

  Như mới đây, trên một diễn đàn game thủ, một chủ quán net ở khu vực Bà Điểm Hóc Môn đã phải bức xúc chia sẻ về trường hợp khách “cù nhây” mà mình gặp phải. Thanh niên trẻ trâu ngang nhiên sử dụng hack khi chơi RoS, chủ quán phát hiện và nhắc nhở nhưng không sợ, thậm chí lại còn thái độ ngược khiến chủ quán ngán ngẩm: “Tụi nhỏ bây giờ mất ý thức với dơ quá, hên là trong quán chưa ai hack PUBG. Tôi chẳng ngại mất khách đâu, vì cộng đồng game sạch thôi”.​  Clip “trẻ trâu” ngang nhiên hack RoS trong quán net


  Cuối cùng trước sự “xử lý ngọt” của chủ quán, thanh niên cũng biết thân biết phận mà ngừng hack trong quán.

  Đây quả là những câu chuyện đáng buồn và đáng xấu hổ đối với cộng đồng game thủ Việt nói chung hay bất cứ cộng đồng game ở quốc gia nào khác khi có không ít “con sâu làm rầu nồi canh” không muốn đi lên bằng sức mạnh của mình. Hy vọng rằng với những cảnh báo và động thái xử phạt nghiêm khắc từ phía NPH thì người các game thủ RoS của chúng ta sẽ tự nâng cao ý thức chơi game hơn nữa, nói không với hack, cheat để xây dựng một môi trường game ngày một trong sạch, lành mạnh hơn nữa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất