Tranh cãi trước chiêu trò khuyến mãi đến “khô máu” của chủ quán Net Nam Định

Khánh Ly
 1. Khi nhìn vào thông báo bảng giá của một quán net dưới đây, chắc hẳn nhiều người sẽ giật mình tự hỏi: Khuyến mãi “trên trời” như thế này thì… lời lãi ở đâu?

  Khoảng gần chục năm về trước, những cửa hàng net, quán game là một điểm đến lý tưởng của hầu hết học sinh, sinh viên. Thế nhưng dần dần trở lại đây, sự bùng nổ của smartphone và 3G khiến mọi người có thể vào mạng mọi lúc mọi nơi. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, thời huy hoàng của các quán net đã chấm hết.

  Giữa thời buổi kinh tế khó khăn như vậy, để giữ chân được khách hàng là một bài toán khó đối với bất kỳ người chủ net nào, buộc họ phải nghĩ ra đủ mọi chiêu trò, các hình thức kinh doanh độc, lạ, thậm chí cả “phá giá thị trường”.

  [​IMG]


  Hay những chương trình khuyến mại hấp dẫn – dù ý tưởng không mới nhưng cũng không phải là một chiêu thức kinh doanh tồi, khi tâm lý chung của mọi khách hàng đều muốn hưởng ưu đãi lớn nhất có thể. Đơn cử như khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp, giảm giá chơi giờ vàng hay game thủ có thể lựa chọn những gói combo siêu hấp dẫn khác.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thế nhưng, dù cho có khuyến mại đến mức nào thì lợi nhuận vẫn phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy mà khi nhìn vào thông báo bảng giá của một quán net dưới đây, chắc hẳn nhiều người sẽ giật mình tự hỏi: Khuyến mãi “trên trời” như thế này thì… lời lãi ở đâu?

  [​IMG]


  Có thể thấy để chiêu dụ được các tín đồ game, chủ phòng net này đã vô cùng hào phóng khi tung ra những gói khuyến mại cực kỳ hấp dẫn, đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Cụ thể khu VIP, Couple, hay khu máy thường đều chỉ có giá dao động từ 2 – 3 nghìn đồng/h. Mức giá này còn rẻ hơn cả những quán net bình dân chứ đừng nói đến một phòng net quy mô với dàn máy khủng như thế này.

  [​IMG]


  Phòng net được nhắc đến ở đây có tên là Gaming Center vừa mới được khai trương cách đây vài ngày tại địa chỉ số 5 Hàng Đồng. Với hơn 100 máy chia làm 4 khu: khu VIP, thi đấu, Couple và khu thường, mỗi khu sở hữu một cấu hình phù hợp với nhu cầu khách hàng. Trong đó khu VIp gồm 50 máy và 12 máy dàn thi đấu đều chung một cấu hình, ngoài khung giờ khuyến mãi thì có giá 10k/h.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Main Giga H110 Gaming 3
  Ram 16Gb
  VGA GTX 1060
  Chuột và phím cơ SteelSeries Blue – Red
  Ghế thi đấu F1
  Màn hình cong Samsung 144Hz


  Với cấu hình hiện tại, Gaming Center là một trong những phong máy “khủng” nhất tại Nam Định.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhưng điều đáng nói ở đây là bỏ một số tiền khủng ra mạnh tay đầu tư như vậy mà khuyến mãi đến “khô máu” thì lời lãi thu về được bao nhiêu? Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, nghề kinh doanh quán net ngày một “bèo bọt”, nay lại xuất hiện thêm những chiêu thức hút khách “kinh hoàng” như vậy đã khiến cho nhiều chủ quán net, phòng game khác khu vực lân cận phải hoang mang. Thậm chí là gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, hội nhóm dành cho những người kinh doanh net.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn: Hội Chém Gió Game Net https://www.facebook.com/groups/449880331833292/?fref=ts

  Nhưng thiết nghĩ, có lẽ đây chỉ một trong những chương trình khuyến mãi nhân dịp quán mới khai trương để thu hút khách hàng mà thôi. Hơn nữa chỉ là khuyến mãi vào khung giờ đêm từ 22h đến 7h – thời điểm số lượng khách cũng đã hạn chế hơn rất nhiều so với ban ngày, nên việc quán tung ra bàng giá siêu hấp dẫn như vậy cũng không có gì là quá khó hiểu. Tuy nhiên điều này vẫn khiến nhiều người trong nghề phải đau đầu. Khi đối thủ “phá giá” thì việc mất khách ít nhiều là chuyện đương nhiên. Lời lãi thì chẳng bao nhiêu mà cạnh tranh thì ngày càng khốc liệt.

  Tham gia chia sẻ, trao đổi cùng cộng đồng kinh doanh net tại Hội Chém Gió Game Net https://www.facebook.com/groups/449880331833292/?fref=tsChia sẻ trang này

Tin mới nhất