“Trảm” phần cứng, hacker Apex Legends lại tìm ra cách gian lận mới tinh vi hơn

Dương Thị Lan
 1. Khóa tài khoản, trảm phần cứng, Respawn đã có những biện pháp mạnh tay để xử lý vấn nạn hack/cheat nhưng có vẻ như lại một lần nữa họ bị các hacker “qua mặt”.

  Hack/cheat đã trở thành vấn đề nhức nhối đeo bám dai dẳng Apex Legends kể từ thời điểm phát hành hồi đầu tháng 2. Nó thậm chí còn trở thành một “nghề” hái ra tiền, mang lại hàng nghìn đô cho những tay buôn bán phần mềm hack.

  [​IMG]


  Đối mặt với vấn nạn này, Respawn đã đưa ra hàng loạt các biện pháp xử lý mạnh tay như khóa tài khoản hay ban phần cứng để đem lại môi trường trong sạch hơn cho trò chơi.Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, game thủ chưa kịp vui mừng thì các hacker lại tìm ra được cách gian lận mới để qua mặt hệ thống anti-cheat của game. Phương pháp hack này được biết đến là “soft-cheating” với cách thức hoạt động thậm chí còn tinh vi hơn trước rất nhiều.

  [​IMG]


  Cụ thể, một bài viết được đăng tải trên Reddit vào đêm qua đã cảnh báo người chơi về sự xuất hiện của “soft-cheating”. Theo đó, phương thức hoạt động của nó sẽ là: Hacker sẽ giảm aimbot của mình xuống mức độ mà thuật toán của anti-cheat không nhận ra được, nhưng người bị bắn lại có thể cảm nhận được. Khi spectate (theo dõi) chúng, bạn có thể thấy aimbot đang bật, nhưng hack của chúng sẽ giả vờ bắn hụt vài viên để lừa hệ thống anti-cheat.

  Chúng có thể tạo cảm giác chân thực lại thêm sự thiếu chính xác khi bắn y như người thật, nhưng sự thật là đang dùng hack. Bằng cách đó, nó vừa có thể qua mặt được hệ thống anti-cheat vừa qua mặt được người chơi nên họ sẽ không report lên hệ thống. Kiểu hack này thực sự tinh vi và khó phát hiện hơn rất nhiều so với aimbot bình thường.

  [​IMG]


  Thực tế, có hơn 350.000 tài khoản gian lận đã bị “khai tử” và con số đó có thể tăng lên rất nhiều trong vài tuần qua. Vấn nạn gian lận nhức nhối đang khiến Apex Legends phải đối mặt với những lời hô hào khóa khu vực Trung Quốc để ngăn chặn tình trạng hack/cheat tương tự như PUBG Corp đã từng làm.

  Nhưng có lẽ sẽ chẳng có biện pháp chống hack nào hiệu quả hơn bằng ý thức của người chơi bởi dù có đưa ra bất cứ phương án nào thì cũng chỉ được một thời gian ngắn mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất