Trải nghiệm Factorio - Minecraft phiên bản 4 nút?

leco94
 1. Nếu như bạn là một game thủ nghiện lối chơi của Minecraft thì nên trải nghiệm Factorio, một tựa game có khả năng gây nghiện không kém khi so với Minecraft

  Minecraft đã từng tạo nên cơn sốt trên thị trường game thế giới, trở thành một hiện tượng với khả năng làm cho người chơi “bị nghiện” chỉ với một lối chơi đơn giản cùng nền tảng đồ họa “lạ”. Trong khi mà nhiều siêu phẩm trên thế giới lần lượt sử dụng những công nghệ đồ họa hiện đại thì Minecraft chỉ với những chất liệu hình ảnh đơn giản, thậm chí bị nhiều người chơi đánh giá là xấu trong lần đầu tiên chạm mặt lại có khả năng lôi cuốn người chơi đến khó tả.​


  [​IMG]

  Chính lối chơi sinh tồn độc đáo của Minecraft tạo ra đã khiến cho game thủ bị lôi cuốn đến mức không thể rời khỏi màn hình vi tính. Thậm chí trên các nền tảng Console, Minecraft cũng tạo được hiệu ứng lạ kỳ đến như vậy. Và nếu game thủ yêu thích Minecraft thì chắc chắn không thể bỏ qua Factorio, một tựa game có lối chơi tương đồng song nội dung lại hoàn toàn khác biệt.

  [​IMG]

  Không giống như Minecraft, Factorio chỉ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D. Do đó, Factorio nhẹ hơn rất nhiều. Chỉ với một dung lượng khoảng 500mb, người chơi đã có trong tay một tựa game sinh tồn với lối chơi hấp dẫn không kém so với Micraft. Dù nhẹ, song đồ họa của Factorio cũng tương đối tỉ mỉ với nhiều họa tiết được xây dựng một cách chi tiết.

  [​IMG]

  Lấy bối cảnh xây dựng những công trường công nghiệp từ hoang sơ đến hiện đại. Người chơi sẽ được dẫn dắt đi từ những bước cơ bản nhất như chế tạo một cái cuốc chim rồi bắt đầu phát triển dần lên như xây dựng lò nung, giàn khoan, băng chuyền… Mọi chi tiết về cơ sở vật chất và tài nguyên trong game như gỗ rừng, quặng sắt, mỏ than… đều được thể hiện khá tỉ mỉ và chân thực.

  [​IMG]

  Đương nhiên không thể đòi hỏi ở một tựa game như Factorio có được sự hoành tráng lôi cuốn, song tựa game này cũng không thiếu những hiệu ứng cháy nổ khi nhiều lúc người chơi sẽ được đưa vào hoàn cảnh éo le khi buộc phải đối đầu với những loài thú dữ trong rừng luôn nhăm nhe phá hoại tài sản của game thủ tạo ra.

  [​IMG]

  Không mỹ miều về đồ họa, song Factorio lại tạo được thiện cảm cho game thủ bằng một lối chơi gây nghiện. Từ những bước cơ bản ban đầu, game dẫn dắt người chơi vào một thế giới xây dựng và sinh tồn cực kỳ hấp dẫn. Như đã nhắc đến ở trên, game không làm khó người chơi ngay từ đầu mà sẽ có những bước hướng dẫn mang tính chất “nhập môn” cho game thủ.

  [​IMG]


  Muốn làm một cái cuốc chim, người chơi phải có quặng sắt, Factorio cung ứng cho người chơi một số nguyên liệu ban đầu để tạo nên những thứ cơ bản đó. Rồi muốn làm giàn khoan, game thủ cần phải có những nguyên liệu khác nhau như gỗ, than… Qua từng màn chơi, game thủ lại phải bắt tay vào việc xây dựng những thứ lớn lao hơn, hoành tráng hơn như băng chuyền tải, cánh tay robot…

  [​IMG]

  Mọi thứ đều nằm trong tay của người chơi khi xung quanh game thủ là tài nguyên môi trường để khai thác. Tất cả mọi nguyên liệu và cơ sở vật chất đều kết nối với nhau, có mối quan hệ ràng buộc với nhau, vì vậy muốn tạo ra một thứ nào đó, người chơi bắt buộc phải chế tạo ra những thứ còn lại.

  [​IMG]

  Một mặt, Factorio hướng người chơi tới việc xây dựng những công trình xây dựng từ chính những tài nguyên màu mỡ xung quanh, mặt khác, tựa game cũng cảnh báo người chơi cần phải sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm nếu không muốn tạo ra những hiệu ứng nguy hiểm cho môi trường sinh thái. Nhìn chung, Factorio là một tựa game đáng chơi vì sở hữu một nền tảng đồ họa tạm ổn, một lối chơi sinh tồn mang tính chất xây dựng gây nghiện.

  Link tải: http://store.steampowered.com/app/427520/

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất