Trải nghiệm Battle Splash (Alpha) - Game đấu mạng cực chất của Việt Nam

leco94
 1. Chưa bao giờ, những trận chiến bóng nước lại trở nên quy mô đến như vậy


  Bóng nước, súng nước hay những trận chiến liên quan đến nước luôn là những cuộc chiến thú vị của tuổi thơ đối với bất kỳ game thủ nào. Hãy thử nhớ lại những ngày hè nắng chói chang, còn gì thỏa mãn hơn việc được thỏa thuê cùng những trái bóng nước, còn gì sung sướng hơn khi được ném những cú “vỡ mặt” đối phương và nhìn chúng ướt nhèm trong tức giận. Đối với những đứa trẻ có điều kiện hơn thì những khẩu súng nước luôn kèm tiếng bơm “pạch pạch” là có thể ôm trọn cả mùa hè.

  [​IMG]

  Nhưng tuổi thơ, thời gian và quá khứ là những điều không thể níu kéo, chỉ có thể ôn lại và tự cười với bản thân. Đáp lại những nguyện ước giản đơn ấy của người chơi, Dranya Studio – một nhóm phát triển trẻ của Việt Nam đã tự mình xây dựng một tựa game bắn súng nước góc nhìn thứ 3 với cách chơi kết hợp các yếu tố của arena shooter (Doom, Quake) và team-base(Overwatch, Team Fotress 2) dành cho mọi lứa tuổi có thể chơi được và phát hành trên PC.

  [​IMG]

  Đây không phải là một tựa game 2D, không phải là một sản phẩm giải đố thường thấy của game Việt mà là một sản phẩm quy mô hoành tráng, dù khó có thể cạnh tranh với những bom tấn nước ngoài song đây thực sự là một tựa game đáng trải nghiệm và có thể đáp lại mọi yêu cầu của người chơi về một tựa game bắn súng.

  [​IMG]

  Battle Splash được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D. Ngay từ khi đặt chân vào những đấu trường trong game, người chơi sẽ có cảm giác bị ngợp bởi không gian rộng lớn, bởi ánh sáng, bởi cảnh vật và bởi những pha đạn “vỡ đầu” từ tứ phía mà không hiểu chúng xuất hiện từ đâu.

  [​IMG]

  Hệ thống nhân vật bao gồm bốn nữ chính được tạo hình theo phong cách Manga và người chơi sẽ ngỡ rằng mình đang chơi một tựa game JRPG. Quả thật, thực sự khó tin khi nghĩ rằng đây là một sản phẩm tự thân người Việt phát triển. Cách phối màu, tạo dựng họa tiết, sự tương phản, tạo hình nhân vật và các hiệu ứng trong game đều thực sự xuất sắc. Dù phiên bản Alpha Test chưa có quá nhiều đấu trường để người chơi thấy được sự đa dạng, song với những gì mà phiên bản này làm được là đủ để những game thủ có cơ hội trải nghiệm cảm thấy vừa lòng.

  [​IMG]

  Battle Splash không phải là một game đi ải mà sẽ đưa người chơi tham chiến vào những đấu trường online ngay lập tức. Tất nhiên là vẫn có chế độ offline để game thủ luyện tập với máy, và khuyến nghị người chơi nên thử chế độ này trước để có thể làm quen được với hệ thống, với lối chơi, cách bắn và di chuyển trong game. Bởi lẽ, AI của máy là khá cao, đủ để khiến game thủ “sấp mặt” ngay từ những pha di chuyển đầu tiên.

  [​IMG]

  Hit and Run vẫn là công thức chiến đấu cơ bản trong Battle Splash. Liên tục chạy, né, ngắm bắn chính xác, thay súng đúng lúc là những thao tác mà game thủ nên luyện tập bài bản. Nhân vật sẽ được trang bị 4 vũ khí, trong đó có 1 “lựu đạn”, 1 súng bắn tỉa, 1 súng phóng lựu và 1 súng ngắn. Tất cả đều là đạn nước nhưng sức sát thương, tầm bắn và trọng lượng là khác nhau.

  [​IMG]

  Hiệu ứng vật lý trong game khá tốt. Người chơi sẽ cảm thấy được sự nặng nề của nhân vật khi phải vác khẩu “bazzoka” thay vì một khẩu Sniper rifle, nhưng đương nhiên vũ khí nào cũng có lợi, hại của nó. Sniper rifle nhẹ hơn nhưng đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục, ngắm bắn thật chính xác. Bởi lẽ đặc thù của Battle Splash là không thể đứng im một chỗ, bình tĩnh ngắm bắn đối thủ, đó chính là cách tự sát hữu hiệu nhất. Do đó, game thủ cần linh hoạt trong việc sử dụng súng tại những thời điểm khác nhau để tạo được lợi thế cho bản thân.

  [​IMG]

  Hiện tại game đã thoát pre-alpha và tương lai sẽ là closed beta trên Steam. Hy vọng Battle Splash sẽ tiếp tục được hoàn thiện để người chơi sẽ có một sản phẩm thuần Việt với chất lượng cao. Gamehub sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về tựa game này trong thời gian tới.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất