Top 4 nhân vật mắc chứng "mù đường" nổi tiếng trong anime/manga

Trang
 1. Tình trạng cứ hễ đi là lạc của họ khiến các fan manga/anime cảm thấy vừa buồn cười vừa vô cùng đáng yêu.

  1. Kenpachi Zaraki và Yachiru Kusajishi (Bleach)

  Kenpachi Zaraki là đội trưởng của đội 11 trong Gotei 13. Mặc dù được miêu tả là một Shinigami vô cùng vạm vỡ, cao lớn và dũng mãnh. Nhưng Zaraki lại mắc phải chứng mù đường, không thể nào xác định được phương hướng. Và không may cho đội 11 khi cả đội phó - Yachiru Kusajishi cũng như Kenpachi, cô cũng bị bệnh mù đường. Tuy nhiên, điều buồn cười hơn cả là Kenpachi vẫn tin vào hướng dẫn chỉ đường của cô.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Sợ nhất là cả hai đều mù đường, nhưng 1 kẻ dám chỉ và 1 người dám đi


  2. Roronoa Zoro (One Piece)

  Ngoài những trận chiến nảy lửa, uy hùng, Zoro có 1 khuyết điểm hiển nhiên ai trong nhóm cũng biết, đó chính là việc thiếu định hướng trầm trọng. Cậu luôn là người dễ bị lạc đường ở bất kỳ đâu hoặc là đi khác hướng so với các thành viên còn lại. Dù đã được chỉ dẫn một cách rõ ràng và cụ thể song Zoro vẫn đi sai hướng. Zoro đôi khi cũng tự cảm thấy rối trong việc định hướng đi riêng của mình. Như ở Chương Thiên Đảo Skypiea, khi cậu dự định đi về hướng phải, nhưng cậu lại cứ rẽ trái. Cũng thế ở Chương Đại Sảnh Ennnis, Nami chỉ và nói rằng 1 mọi người hãy đi và tập trung về hướng đó nhưng Zoro lại vẫn cứ đi theo 1 hướng hoàn toàn khác. Ngoài ra cậu cũng có thể dễ dàng bị đi lạc cho dù chỉ chạy trên đường thẳng.

  [​IMG]
  [​IMG]


  3. Soma Hatsuharu (Fruits Basket)

  Gia tộc Soma trong Fruits Basket dính phải một lời nguyền là họ sẽ bị biến thành một con vật trong số 12 con giáp khi bị bối rối, xấu hổ hoặc bị người khác phái ôm. Trong đó, Soma Hatsuharu cầm tinh con bò trắng thế nên màu tóc của cậu rất khác so với tóc của người thường, nó có màu trắng tinh. Nhưng vì bò vốn là loài động vật hay đi lạc, khó khăn trong việc định hướng. Khi còn nhỏ, Hatsuharu thường hay xảy ra mâu thuẫn với anh họ Soma Kyo, nhưng cứ mỗi lần đi tìm Kyo để thách đấu thì cậu lại bị lạc đường. Cậu còn thường bị lạc đường khi đến nhà của Soma Yuki dù đó là ngôi nhà có địa chỉ rất dễ tìm và cách nhà cậu không xa.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hatsuharu đang xem bản đồ để tìm đường


  4. Hibiki Ryoga (Một nửa Ranma)

  Lúc còn học ở trường trung học cấp 2 dành cho nam sinh, trong giờ ăn Ranma luôn giành được phần bánh mì của Ryoga nên Ryoga rất ghét Ranma. Vì vậy, cậu đã quyết định rèn luyện và hẹn Ranma ra quyết đấu. Tuy nhiên, đen đủi thay khi Ryoga lại mắc chứng mù đường nên cuối cùng cậu phải mất... 10 năm mới tìm được Ranma (cậu ta sống ở Tokyo nhưng lại chạy một vòng quanh Nhật Bản chỉ để tìm trường Furinkan cũng ở Tokyo). Điều buồn cười hơn nữa là bệnh mù đường của Ryoga được di truyền từ bố mẹ cậu. Cả bố và mẹ của Ryoga đều mù đường nặng và mỗi lần họ ra ngoài thì phải mất rất nhiều ngày, tháng sau mới về được đến nhà.

  [​IMG]
  [​IMG]



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất