Top 10 phát minh khoa học "Truất lừ" trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Trang
 1. Nếu con người cũng được sở hữu những phát minh này thì chúng ta sẽ không còn phải e sợ bất cứ kẻ thù nào nữa thậm chí còn có thể trở nên bất tử nhờ chúng.

  10. Lò phản ứng hồ quang (Iron Man)

  Tony Stark bị chấn thương ngực nặng trong một vụ bắt cóc, bị những kẻ bắt cóc ép buộc xây dựng cho chúng một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Sau đó, Tony được Ho Yinsen cứu mạng và phẫu thuật tim của Tony và ghép vào đó một trái tim nhân tạo có năng lượng để giữ mạng sống cho Tony. Về sau, khi chế tạo các bộ giáp cho mình, Iron Man đã lắp vào trước ngực một "Lò phản ứng hồ quang". "Lò phản ứng hồ quang" này không chỉ đóng vai trò như một nam châm hút các mảnh đạn, giữ chúng không đâm vào tim anh mà còn cung cấp năng lượng lớn cho những bộ giáp của Iron Man để chúng có thể hoạt động được mạnh mẽ.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  9. Chiến giáp Mark I (Iron Man)

  Đây vẫn là một trong những phát minh của Tony Stark. Mark I (Giai đoạn I) là bộ giáp nguyên sơ của Iron Man với nguyên liệu là kim loại rã ra từ vũ khí phế thải, trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo. Mark I đã được thiết kế sao cho nó có vẻ như được lắp ghép từ các mảnh kim loại rời. Trên thực tế, lưng của bộ giáp mỏng hơn phần ngực bởi vì Stark chỉ chú trọng xây dựng hệ thống vũ khí trực diện. Tuy nhiên với công nghệ thời ấy thì Mark I cũng có thể gọi là đáng nể về công nghệ. Một bộ áo chiến đấu đúng nghĩa với những chức năng: bao bọc bảo vệ người dùng, tích hợp vũ khí hạng nặng, bay được bằng động cơ phản lực…

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  8. Chiến giáp Mark V (Iron Man 2)

  Bộ Mark V ra đời trong phần 2, là phiên bản giáp portable đúng nghĩa, gọn nhẹ để được trong vali. Tony Stark mặc nó chỉ mất 30s, chỉ như bật máy vi tính mà vẫn trang bị đủ các vũ khí xịn của Iron Man. Từ hình dạng vali, bộ giáp có thể tự động tháo gỡ và bám vào Tony Stark như một robotMark sau đó tự kích hoạt vận hành.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  7. Asgardian Destroyer (Thor)

  Là bộ giáp được Odin chế tạo ra để chống lại các Celestials, Destroyer mang trong mình 1 phần sức mạnh của tất cả các vị thần trên Trái Đất. Bộ giáp được Odin yểm thêm nhiều bùa phép khác, biến nó trở thành một thứ vũ khí bất hoại và được cất ở trong 1 ngôi đền châu Á nằm ở 1 địa điểm bí mật để dành tới khi các Celestials quay lại. Vì bộ giáp này do Odin tạo ra và được các vị thần trên Trái Đất góp 1 phần sức mạnh của mình vào, khi có một linh hồn ở bên trong để điều khiển bộ giáp nên Destroyer sở hữu những sức mạnh vô cùng kinh người như: sức mạnh bất bại, thân thể cứng khó có thể đả thương, tốc độ nhanh như chớp, khả năng bay vượt trội... Điểm yếu duy nhất của bộ giáp này là phần linh hồn bên trong dễ bị ảnh hưởng và bị kiểm soát bởi ma thuật.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  6. Khiên của Captain America

  Vũ khí của Captain America là một chiếc khiên có dạng một đĩa lõm với đường kính 0,762 m (2.5 feet) và nặng 12 pound. Nó được chế tạo từ một loại hợp kim cực mạnh và khác thường có nguồn gốc từ vương quốc Wakanda là Vibranium (thực ra là hợp kim giữa Vibranium nguyên chất và thép). Hợp kim này còn quý hơn vàng và siêu cứng.

  [​IMG]


  Chiếc khiên được dát mỏng và uốn cong trong môi trường gần như không trọng lực. Nó mang những đặc tính như: đàn hồi kết hợp với độ cứng tự nhiên, nên có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ do va chạm vật lý gây ra. Khiên của Captain gần như không thể bị phá huỷ, nó có thể chống đạn, chịu được nhiệt độ cao, và cả những bức xạ điện từ. Cách duy nhất để phá huỷ nó là làm tan vỡ cấu trúc phân tử của chiếc khiên. Nó còn có thể hấp thụ mọi rung động và có thể dùng để lia như một loại boomerang trong các cuộc chiến.

  [​IMG]
  [​IMG]
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất