Top 10 phát minh khoa học "Truất lừ" trong vũ trụ điện ảnh Marvel (P.2)

Trang
 1. Nếu con người cũng được sở hữu những phát minh bá đạo này thì chúng ta sẽ không còn phải sợ hãi bất cứ kẻ thù hay mối nguy hiểm nào trong cuộc sống nữa.

  5. Helicarrier (The Avengers - Captain America 2)

  Tàu sân bay trên không (hay còn gọi là hàng không mẫu hạm bay, mẫu hạm bay, tiếng Anh: helicarrier) là một dạng máy bay mẹ có thể chứa máy bay con hoặc làm nơi đáp cánh của máy bay con trên không. Tàu sân bay trên không là một tàu chỉ huy của cơ quan phòng phủ tình báo hư cấu S.H.I.E.L.D. Chiếc Helicarrier tân tiến và dũng mãnh của này là nơi tập hợp của Biệt đội Báo thù. Đây là một trong những phát minh tân tiến được đánh giá cao nhất trong phim của Marvel. Đến nỗi dựa trên ý tưởng này, quân đội Hoa Kỳ đã mang tham vọng sẽ phát triển thành công tàu sân bay trên không trong tương lai ngoài đời thực.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  4. Extremis (Iron Man 3)

  Extremis là một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Maya Hansen, nó là một liệu pháp chữa trị mang tính thử nghiệm cho phép phục hồi các vết thương nhanh chóng dù là nặng nhất. Nhà khoa học khuyết tật Aldrich Killian nghe tin về Extremis đã mời Maya Hansen và Tony Stark cùng đến nghiên cứu tại công ty AIM. Nhưng Tony đã khước từ khiến cho Killian cảm thấy vô cùng nhục nhã. Mặc dù đã có những vụ thử nghiệm Extremis trên cơ thể người không thành công của Killian, nhưng Tony cũng đã được chứng kiến tận mắt sức mạnh của Extremis, khả năng hồi phục nhanh chóng cùng một sức mạnh phi thường. Nếu được sở hữu phát minh này, nói không chừng con người có thể thực hiện được mong muốn bất tử của mình bởi không còn vết thương nào có thể tồn tại lâu dài được dưới tác dụng của Extremis.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  3. Máy nghe nhạc cầm tay (Guardians of the Galaxy)

  Đây có thể được coi là thứ đồ bình thường nhất trong danh sách, nó cũng không phải là phát minh khoa học gì vì đại nên có thể khiến mọi người ngạc nhiên vì sự góp mặt của nó. Có điều đây là món đồ vô cùng cần thiết đối với những vệ binh của dải ngân hà. Những lúc họ nớ trái đất, nhớ gia đình, chiến tranh căng thẳng... đều có thể mang ra nghe để tăng thêm sức mạnh tinh thần. Mà khi sức mạnh tinh thần được ổn định thì mới có thể có động lực để tham gia vào các trận chiến.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  2. Vision/Jarvis (The Avengers 2 - Captian America 3)

  Cơ thể của The Vision được làm từ Vibranium - thứ vật chất cứng nhất thế giới chế tạo nên chiếc khiên của Captain America. Dự định ban đầu của Ultron là tải trí não của mình vào The Vision, biến nó thành thân xác chính nhưng bất thành. Theo yêu cầu của Ultron, giáo sư Horton đã thay đổi các tế bào khuôn mặt của Vision và biến nó thành màu đỏ. Horton cũng được yêu cầu điều chỉnh các tế bào để Vision có khả năng thay đổi mật độ cơ thể. The Vision bị nhóm Avengers cướp đi trước khi hắn kịp hoàn thành mục đích. Cuối cùng, Tony Stark và tiến sĩ Bruce Banner (The Hulk) đã nạp Jarvis - phần mềm máy tính kiêm bạn thân của Tony vào trong cơ thể đó, kết hợp một lúc cả nhân vật quản gia với một siêu anh hùng người máy. Nhưng The Vision đã nói: “Tôi không phải Ultron, cũng không phải Jarvis”. Anh là một con người hoàn toàn khác, có nhận thức của riêng mình chứ không phải “đệ tử” của Stark.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  1. Bộ trang phục của Ant-man

  Bộ giáp này của Ant-Man sử dụng khí gas Pym, cho phép người sử dụng có thể thu nhỏ cơ thể mình xuống bằng kích thước của một con kiến. Khi cần, người sử dụng chỉ cần bấm nút để xả khí gas đặc biệt đi khắp bộ đồ bằng một hệ thống ống dẫn. Do việc biến đổi này sẽ làm thay đổi khoảng cách giữa các phân tử, do đó bạn sẽ cần tới bộ đồ để bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng. Khi thu nhỏ khích thước của mình, bạn sẽ nhận được sức mạnh kinh người bởi sức mạnh ban đầu của bạn đã bị nén lại trong một cơ thể nhỏ hơn trước rất nhiều lần.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất