Top 10 nhân vật được lấy cảm hứng từ “Đấng vô đối” Batman (P.2)

Trang
 1. Việc "học hỏi một chút" trong comic ở xứ cờ hoa dường như đã không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, trong số đó, có lẽ Batman chính là siêu anh hùng bị copy hình tượng nhiều nhất. Lần đầu tiên xuất hiện ở truyện Detective Comics, "đấng vô đối" đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các nhân vật sau này.

  5. Moon Knight (Marvel)

  Moon Knight tên thật là Marc Spector, là một lính đánh thuê. Trong một lần anh bất ngờ bị đồng đội bỏ rơi ở sa mạc Ai Cập. Những tưởng chỉ còn nằm chờ chết, nhưng anh lại được cứu sống bởi thần mặt trăng của Ai Cập - Khonshu. Vị thần sẽ hồi sinh cho Marc nếu anh này đồng ý phục vụ và trở thành avatar của Khonshu. Marc cũng giống như Bruce Wayne là người có tiền, và là người bình thường trở thành siêu anh hùng. Chỉ khác là Marc Spector là một người đa nhân cách tồn tại trong cùng một cơ thể.

  [​IMG]


  4. Midnighter (DC)

  Midnighter và Apollo là đôi tình nhân đồng tính nổi tiếng nhất trong DC Comics. Tác giả của truyện đã từng dựa trên hình tượng Batman để xây dựng câu chuyện cho nhân vật này. Midnighter là vị siêu anh hùng đồng tính đầu tiên trên thị trường truyện tranh truyền thống, anh có khả năng dự đoán các viễn cảnh có thể xảy ra trong cuộc chiến. Ngoài ra, anh còn có các biệt tài như siêu sức mạnh, siêu giác quan và siêu tốc độ. Kể cả ngoại hình của Midnighter cũng có nhiều điểm tương đồng với "đấng" như trang phục đen toàn bộ, khăn trùm đầu, áo choàng...

  [​IMG]


  3. Daredevil (Marvel)

  Daredevil là một siêu anh hùng rất được mọi người yêu thích dù anh bị mù từ nhỏ. Siêu anh hùng này được xem là phiên bản "lạ" hơn của Batman. Daredevil tên thật là Matt Murdock và cũng là một người yêu chính nghĩa, xả thân cứu thế giới. Trong phiên bản Comic, tác giả Frank Miller đã mượn ý tưởng từ Batman để viết về nhân vật này. Trong đó, Daredevil dường như cũng giống như Batman, bắt đầu hành hiệp trượng nghĩa khi màn đêm buông xuống.

  [​IMG]


  2. Night Thrasher (Marvel)

  Night Thrasher tên thật là Dwayne Taylor. Sau khi tận mắt nhìn thấy cha mẹ mình bị bắn chết, anh thề sẽ trở thành một cỗ máy báo thù. Nhờ sự giúp đỡ của người giám hộ, Dwayne Taylor đã trở thành Night Thrasher. Anh cũng sở hữu chiến giáp chống được các đòn công kích vật lý và nó được làm bằng kim loại hiếm Vibranium. Điểm khác biệt với Batman là Night Thrasher dùng phương tiện di chuyển chính là ván trượt.

  [​IMG]


  1. Owlman (DC)

  Đây là phiên bản phản diện của Trái Đất phản vật chất của Batman. Trong hóa thân này, nhân dạng bí mật của Owlman là Thomas Wayne Jr, con trai của Ủy viên cảnh sát thành phố Gotham là Thomas Wayne. Một phiên bản của Owlman cư trú trên Earth-3 mới và là một thành viên của Crime Society of America. Owlman này và nhóm của anh tương tự như Batman của Earth-2 và Justice Society of America.​


  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất