Top 10 game kinh dị hại não nhất lịch sử làng game

leco94
 1. Dưới đây là 10 sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn có một Halloween “quên sầu” bên cạnh “người tình máy tính” của mình”.

  Halloween đang đến rất gần, và nhiều game thủ vẫn đang mải miết đi tìm một tựa game đáng sợ để chơi. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi sở hữu PS4 và Xbox One đều chưa tìm ra cho mình một sản phẩm xứng đáng để cày cuốc trong đêm Halloween . Đơn giản vì với họ, hệ thống game Console hiện nay không có nhiều sản phẩm kinh dị đáng chơi. Và với nhiều game thủ, việc quay lại quá khứ để tìm lại cho mình những siêu phẩm kinh dị luôn là một sự lựa chọn tối ưu.

  [​IMG]


  Alone in the Dark (1992)

  Mặc dù Resident Evil của Capcom đã đưa ra thuật ngữ "survival-horror" vào năm 1996, trò chơi kinh dị 3D đầu tiên thực sự là Alone in the Dark năm 1992. Trong một lâu đài bị ám bởi các sinh vật chết người và các oan hồn luôn trực chờ báo thù. Alone in the Dark có nhiều tính năng gameplay hấp dẫn vào thời điểm đó như giải đố và sinh tồn. Trò chơi đã giành được sự hoan nghênh của người chơi tại thời điểm phát hành, và ảnh hưởng của nó vẫn có thể được cảm nhận trong thể loại game kinh dị cho đến ngày nay.

  [​IMG]


  Thật không may, thương hiệu Alone in the Dark không thể quay trở lại thời hoàng kim như nó đã làm với bản phát hành gốc. Trong năm 2008, Eden Games và Atari đã cố gắng khởi động lại thương hiệu nhưng lại nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ phía nhà phê bình và cộng đồng. Thế nên, có thể nói Alone in the Dark 1992 thực sự là một tượng đài trong lòng game thủ nói chung và với dòng game kinh dị nói riêng.


  Castlevania (1986)

  Mặc dù không bao gồm những bối cảnh đáng sợ, Castlevania vẫn theo chủ đề là một trò chơi kinh dị. Trong Castlevania được phát hành lần đầu là một tựa game NES, người chơi sẽ nhập vai Simon Belmont khi anh chàng sử dụng một cái roi đặc biệt gọi là Vampire Killer để giết lũ quái vật trong lâu đài của Count Dracula. Bên cạnh việc khai thác chủ đề Dracula, người chơi cũng tranh đấu với một số quái vật nổi tiếng trong văn hóa phương Tây bao gồm quái vật Frankenstein và Grim Reaper.

  [​IMG]


  (1995)

  I Have No Mouth, And I Must Scream là câu chuyện về AM, một siêu máy tính ác độc đã quét sạch toàn bộ nhân loại, ngoại trừ năm người sống sót. Trong nhiều thập kỷ, AM đã giữ những người sống sót còn sống chỉ để nó có thể tra tấn về tâm lý và thể xác của họ theo những cách khủng khiếp. Dựa trên truyện ngắn của tác giả Harlan Ellison, I Have No Mouth, And I Must Scream là một trong những trò chơi phiêu lưu đáng sợ nhất, và cũng là một trong những trò chơi hay nhất trong lịch sử ngành game thế giới.

  [​IMG]


  Resident Evil (1996)

  Tạo ra một thương hiệu game sinh tồn - kinh dị và sau đó là muôn vàn những phiên bản khác nhau, tuy nhiên bản gốc Resident Evil chắc chắn là một bản phát hành xuất sắc nhất. Trong trò chơi, người chơi điều khiển Chris Redfield hoặc Jill Valentine khi họ cố gắng sống sót trong một lâu đài ngập tràn zombie và các quái vật khác. Resident Evil là một trò chơi kinh dị phải chơi cho bất kỳ người hâm mộ thể loại nào.

  [​IMG]


  Những người không muốn sử dụng lại những phiên bản PlayStation cũ thì vẫn có thể chơi lại phiên bản này trên các hệ máy Console hiện nay. Ví dụ, trò chơi có sẵn để tải xuống trên PlayStation 3 như một tựa game PlayStation Classic, và cũng có một phiên bản được phát hành cho Nintendo DS đi kèm với một số cải tiến và tính năng gameplay mới.

  Silent Hill (1999)

  Silent Hill của Konami lấy nguồn cảm hứng rõ ràng từ Resident Evil nhưng lại nhấn mạnh nhiều đến yếu tố kinh dị tâm lý. Trong Silent Hill, người chơi nhập vai Harry Mason khi anh khám phá thị xã Silent Hill để tìm con gái bị mất tích của mình. Kết quả là một trong những trò chơi đáng sợ nhất của những năm 90 ra đời. Đáng buồn thay, Konami ít nhiều đã từ bỏ thương hiệu Silent Hill và cho đến nay không công bố một phần mới nào cho thương hiệu này nữa.

  [​IMG]


  Còn tiếpChia sẻ trang này

Tin mới nhất