"Tôi là gã ngu" - PewDiePie xin lỗi cộng đồng, nhà phát triển bị fan dội bom

Hard
 1. Pewdiepie đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì sự cố trong buổi livestream PUBG, nhưng có vẻ căng thẳng bên trong cộng đồng vẫn chưa nguôi.

  Sự việc Pewdiepie lỡ lời nói từ "N..." trong buổi livestream PlayerUnknown's Battlegrounds đã khiến mọi góc ngách của thế giới ảo dậy sóng, đặc biệt sau khi nhà phát triển Sean Vanaman có những phát ngôn nặng về về phía Youtuber này. Về phía Sean Vanaman và studio Campo Santo, họ buộc Channel của Pewdiepie phải hạ nội dụng về Firewatch - một video với lượt view khổng lồ 5.7 triệu.

  [​IMG]


  Cộng đồng tất nhiên có rất nhiều phản ứng trái chiều, người thì cho là Pewdiepie không hề có ý gì hết.. đơn giản chỉ là lỡ lời mà thôi, người thì lại cho đây là một hành động hết sức nghiêm trọng gây tác động xấu đến fan hâm mộ của anh. Số khác thì lại quay sang chỉ trích truyền thông và đặc biệt là Sean Vanaman vì phản ứng thái quá trước sự việc này.

  [​IMG]


  Tuy nhiên có một sự thật không thể phủ nhận đó là lỗi vẫn nằm về phía Pewdiepie, dù anh vô tình hay cố ý. Rõ ràng là Youtuber này đã buột miệng nói từ không nên nói. Và do đó trong tối qua Pewdiepie đã chính thức gửi lời xin lỗi đến cộng đồng qua video mang đề tựa "My Reponse", tự nhận mình là một "gã ngu" và xin lỗi vì đã làm hỏng mọi thứ.


  Trong một diễn biến khác, tựa game Firewatch của nhà phát triển Sean Vanaman bất ngờ bị "quăng bom" trên Steam. Theo đó khi mới phát hành, tựa game sinh tồn này được đóng mác "Very Positive", tức là thang đánh giá cao nhất từ phía cộng đồng game thủ. Với 28 ngàn lượt review, đây quả thật là minh chứng hùng hồn cho chất lượng game. Tuy nhiên ngay sau sự kiện Sean Vanaman phản ứng bằng những lời nói nặng nề trước Pewdiepie, trang Steam của tựa game Firewatch bất ngờ tụt hạng xuống còn "Mixed", tức mức trung bình trong hệ thống review của game thủ trên Steam.

  [​IMG]


  Một vài nhận định cho rằng có việc này không phải vì những lời nói của Sean Vanaman đối với Pewdiepie mà do ông đã dùng luật DCMA để ép buộc Channel của anh phải gỡ video. Việc dùng DCMA để buộc một Channel phải gỡ video vốn luôn được coi là một hành động gây tranh cãi trong cộng đồng vì nó tước bỏ hoàn toàn công sức và sáng tạo của người thực hiện.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất