Tìm hiểu về 2 khẩu súng mới vừa xuất hiện trong PUBG

Phiêu Vũ
 1. Mini-14 và Tommy Gun là 2 khẩu súng mới nhất mà người chơi PUBG có thể nhặt được từ các ngôi nhà trên toàn map. Trong đó, Tommy Gun vốn từng xuất hiện dưới dạng “súng trong thính”, nay đã có những chỉnh sửa nhất định.

  Mini-14
  Khẩu súng mới toanh thuộc dạng Sniper này ngay lập tức nhận được sự ưa chuộng của các “tay chơi sành sỏi” PUBG như shroud, Grimmmz hay Summit1g… Ưu điểm nổi bật của Mini-14 so với các khẩu Sniper khác có lẽ là băng đạn siêu lớn (20 viên/băng khi chưa lắp phụ kiện) cùng những phát bắn “siêu đằm” của nó. Ngoài ra, tiếng súng nghe đanh và giòn cũng là một điểm cộng của Mini-14 trong nhận xét của nhiều game thủ PUBG.

  [​IMG]
  Trên thực tế, Mini-14 cũng là một mẫu súng rất được ưa chuộng trong quân đội và chính phủ của các quốc gia phương Tây. Được sản xuất vào năm 1973 bởi công ty Sturm, Ruger & Co, cái tên Mini-14 xuất phát từ việc nó được tạo ra như một phiên bản nhỏ hơn của M14 (súng trường 14). Có nhiều phiên bản Mini-14 đã xuất hiện trong hơn 40 năm qua, và phiên bản mà PUBG sử dụng để đưa vào game có tên Mini-14 GB (Government Bayonet).

  [​IMG]

  Trong game, Mini-14 sử dụng đạn 5.56 và phụ kiện của Sniper (SR) bao gồm nòng (hãm tia lửa, hãm thanh hoặc giảm giật) và băng đạn thêm. Tuy không có chế độ bắn auto, nhưng tốc độ nhả đạn của Mini-14 là không hề nhỏ, đặc biệt là với những thanh niên “tay to” không sợ hỏng chuột. Mini-14 đồng thời cũng có lượng sát thương khá lớn, có thể hạ gục kẻ thù trong phần lớn trường hợp chỉ với 2 viên vào người.


  Tommy Gun
  Tommy Gun chắc chắn không phải là một khẩu súng quá xa lạ đối với người chơi PUBG, khi mà trước kia, đây đã là một trong những khẩu súng rơi xuống cùng Airdrop. Tuy nhiên, theo phản hồi từ cộng đồng, thì khẩu súng này “quá cùi” để được liệt vào dạng “hiếm có khó tìm” như thế, trong khi lượng súng sử dụng loại đạn .45 là quá ít. Thể theo ý kiến đóng góp hợp tình hợp lý của game thủ, Bluehole đã có những chỉnh sửa nho nhỏ đối với Tommy Gun (về kích cỡ băng đạn) và đưa nó thành dạng súng spawn bình thường trên map.

  [​IMG]
  Thay vì 100 viên như băng đạn cũ, Tommy Gun mới chỉ có mặc định 30 viên/băng và 50 viên/băng khi đủ phụ kiện
  Trên thực tế, Tommy Gun là tên gọi khác của Tiểu liên Thompson, một loại súng được sử dụng khá nhiều vào Thế Chiến Thứ Hai. Ở Việt Nam, khi bộ đội và dân quân tịch thu được loại súng này từ tay lính Pháp, họ đã đặt cho nó một cái tên khá ngộ nghĩnh: Tôm Sông. “Tôm Sông” có khá nhiều ưu điểm: tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, độ chính xác không tệ. Ngược lại, bởi vì sử dụng đạn .45, thành ra súng cũng có nhược điểm là khá nặng.

  [​IMG]

  Đối với những người yêu thích điện ảnh, Tommy Gun còn có một ý nghĩa đặc biệt khác, khi là khẩu súng gắn liền với các băng đảng gangster trên phim ảnh. Hình ảnh một gã gangster cầm Tommy Gun xả đạn điên cuồng cũng là một trong những hình ảnh thuộc dạng kinh điển của thể loại phim lấy chủ đề tội phạm vào những thập niên trước. Năm 2009, trong bộ phim Public Enemies (Kẻ thù quốc gia), nam tài tử Johnny Depp vào vai một tay gangster có thật trong lịch sử và cũng đã sử dụng loại súng này xuyên suốt phim.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất