Tiếp tục thêm bằng chứng khoa học bác bỏ ảnh hưởng của game bạo lực

ga5611687
 1. Các nhà khoa học Đức đã cẩn thận nghiên cứu trên những game thủ lâu năm của thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất, chú trọng vào những tác động lâu dài của game lên tính cách.

  Từ lâu game đã bị gắn mác là một trong những nguyên nhân gây ra xu hướng bạo lực ở người trẻ, thế nhưng đó đều là những phỏng đoán mơ hồ, còn sự thật thì sao? Một nhóm các nhà khoa học Đức đã tiến hành chụp cộng hưởng từ trên một nhóm 15 người thường xuyên trải nghiệm game bạo lực, cụ thể là những game thủ chơi thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) như Counter-Strike, Call of DutyBattlefield. Mỗi game thủ đều có thâm niên ít nhất 4 năm và số giờ chơi ít nhất 2 giờ mỗi ngày.

  [​IMG]


  Báo cáo cho biết:

  “Trọng tâm của nghiên cứu này là các tác động lâu dài, đánh giá các đáp ứng thần kinh với các kích thích được thiếu kế để tạo ra phản ứng cảm thông. Để loại trừ các tác động ngắn hạn của game bạo lực, mỗi người đều kiêng chơi 3 giờ trước khi thí nghiệm.

  Trái ngược với giả thuyết ban đầu của chúng tôi về sự giảm hoạt động ở các vùng não liên quan đến sự cảm thông của game thủ chơi game bạo lực, dữ liệu chụp cộng hưởng từ không cho thấy sự suy giảm nào về nhạy cảm thần kinh trong việc xử lý các kích thích xúc cảm. Trên thực tế, phản ứng của của cả hai nhóm là rất giống nhau, không có sự khác biệt giữa nhóm này với nhóm không chơi game ngay cả khi ở trạng thái thư giãn.

  [​IMG]


  Do đó, sự thiếu khác biệt trong dữ liệu chụp cộng hưởng từ dẫn đến việc chúng tôi không cho rằng chơi quá nhiều game bạo lực sẽ dẫn đến hậy quả lâu dài là mất nhạy cảm hay giảm phản ứng thần kinh liên quan đến sự đồng cảm. Số liệu điều tra không cho thấy sự khác biệt giữa người chơi game bạo lực với người không chơi ở sự kiểm soát với cảm giác đồng cảm hoặc gây hấn. Dù vậy có sự khác biệt xuất hiện đối với đánh giá về tính cách tìm kiếm cái mới và tính thiếu hòa đồng xã hội.”

  Các nhà nghiên cứu đặt giả thuyết việc chơi game bạo lực có thể là một triệu chứng chứ không phải nguyên nhân gây ra tính cách chống lại xã hội. Kết luận của họ là không có bằng chứng về hậu quả mất sự nhạy cảm lâu dài do chơi game bạo lực.

  “Chúng tôi diễn giải kết quả này như một bằng chứng chống lại giả thuyết cho rằng các phương tiện truyền thông bạo lực gây suy giảm khả năng xử lý cảm xúc trầm trọng hoặc gây chết sớm.”​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất