Thủ tướng Đan Mạch nhắn nhủ game thủ CSOG: "Các bạn là những người chơi thể thao thật sự"

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Thủ tướng Đan Mạch phát biểu cực "thấm" trong lễ khai mạc giải đấu BLAST Pro Series Counter-Strike: Global Offensive cuối tuần vừa qua.

  Thủ tướng Đan Mạch đã phát biểu khai mạc giải đấu BLAST Pro Series Counter-Strike: Global Offensive cuối tuần vừa qua. Cụ thể, ngài thủ tướng đã gửi lời chúc tới cuộc thi và khẳng định các game thủ là những “Vận động viên thực thụ”.

  Thủ tướng Lars Løkke Rasmussen đã có cuộc trò chuyện với các game thủ Counter-Strike trên khán đài quảng trường Royal Arena Copenhagen, và ngài đã đưa ra những nhận định chắc chắn không chút ngờ vực về các tuyển thủ esport.

  [​IMG]

  “Các bạn đã trải qua rất nhiều năm luyện tập mới có thể tới được vị trí ngày hôm nay. Và trong suốt khoảng thời gian ấy, chắc hẳn các bạn đã phải giải thích với không ít người, không ít lần, rằng các bạn không hề lãng phí thời gian của mình” , thủ tướng phát biểu. “Nhưng giờ đây, tôi hy vọng những ngày tháng phải phân bua đã kết thúc, bởi vì các bạn là những vận động viên chân chính. Các bạn là những vận động viên thực thụ không ngừng theo đuổi ước mơ, và tận dụng tài năng của mình để làm việc đó”.

  “Các bạn là những người tiên phong của e-gaming”, ngài Rasmussen khẳng định trong tiếng tung hô của khán giả.

  Thủ tướng thừa nhận ngài không hiểu rõ về Counter-Strike hay tiếng lóng của game, nhưng ngài cho rằng Counter-Strike là một lực lượng thống nhất.

  “Đó còn là một thế giới rộng mở, mang con người ta đến với nhau, vượt qua biên giới quốc gia, lục địa, và chủng tộc”, thủ tướng tiếp tục. “Và vì lẽ này, các bạn là nguồn cảm hứng cho thế giới của mai sau”.

  Các bạn có thể nghe bài phát biểu đầy đủ của Thủ tướng Rasmussen trong clip dưới đây:


  Natus Vincere từ Ukraine đã giành quán quân và ẵm giải thưởng trị giá 125,000 USD, Ninjas in Pyjamas về á quân nhận giải 50,000 USD, Astralis đạt vị trí thứ 3 (giải thưởng 25,000 USD), và FaZe Clan đứng thứ 4 (giải thưởng 15,000 USD). Giải đấu tiếp theo sẽ được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 14 và 15/12/2018.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất