The International 2017 – Tổng kết ngày thứ năm Main Event

leco94
 1. Newbee là đội đầu tiên vào chung kết, Liquid giúp phần còn lại của thế giới nuôi hy vọng.

  LGD - IG: 2-0

  Top 6 của The International 2017 đã có 4 team thuộc Trung Quốc. Tiếc rằng, 2 trong số đó sẽ phải tự loại nhau vào hôm nay.


  Game đấu đầu tiên giữa IG và LGD kết thúc một cách chóng vánh ngoài cách tưởng tượng của người xem. Kết thúc 15 phút đầu tiên vô cùng bình lặng, phút thứ 16, IG smoke gank bất thành và để lại mạng sống của 3 Core và 1 Support tại khu vực rừng top của Radiant. Kể từ đó, LGD chiếm hoàn toàn lợi thế, và tổ chức push mid vào phút thứ 20. Cố gắng ngăn cản nhưng bất thành, IG nhận ra mình đã không còn hy vọng ở game đấu này, và gõ ‘GG’ trước khi đồng hồ chuyển sang số 21.

  [​IMG]

  Xốc lại tinh thần sau thất bại chóng vánh ở game 1, IG quyết định pick một đội hình thiên về late ở game đấu thứ 2, với Alchemist đi mid và Lifestealer ở vị trí carry. Tiếc thay, LGD đã không cho kế hoạch này được vận chuyển một cách dễ dàng, khi đưa Ursa ra mid để hủy diệt khả năng farm siêu tốc của Alchemist. Sau 20 phút đầu, gã Luyện Kim Thuật Sĩ chỉ xếp thứ 3 top networth, còn LGD thì vượt hơn IG tới 7k gold. Bắt đầu từ thời điểm này, Anti Mage của LGD cũng đã có được lượng đồ nhất định và tham gia vào combat. Những phút tiếp theo là nỗ lực trong tuyệt vọng của BurNing, trước một đội hình phối hợp vô cùng nhuần nhuyễn của LGD. Phút thứ 29, LGD push lên high ground của IG trong khi đang dẫn hơn 20k networth. Không thể chống trả, IG buộc lòng phải gõ ‘GG’.

  [​IMG]

  Thua liền 2 game chóng vánh, có vẻ như IG đã bị LGD khắc chế hoàn toàn. BurNing một lần nữa phải từ bỏ giấc mơ chạm vào chiếc khiên vô địch, và cùng đồng đội ra về ở vị trí thứ 5-6 với hơn $1.000.000 tiền thưởng (khoảng 23 tỷ VNĐ). Xin được chia buồn với Hoàng Đế cùng các fan của anh.

  Newbee - LFY: 2-1

  Trận Chung kết nhánh thắng lại là một trận tương tàn khác giữa 2 đội game Trung Quốc. May mắn thay, lần này, đội thua sẽ không bị loại, mà chỉ phải xuống Chung kết nhánh thua để chờ đợi người thắng trong cặp đấu LGD - Liquid.

  Là đại diện cuối cùng ngoài Trung Quốc nằm trong top 4 của The International 2017, Liquid bước vào trận chiến với LGD mang theo kỳ vọng của vô số người. Lần này, những chú ngựa được dẫn dắt bởi chàng trai người Đức Kuroky đã không làm fan hâm mộ của họ phải thất vọng.

  Game đầu đầu tiên, Liquid gây bất ngờ với tất cả khi pick Morphling cho Miracle- ở vị trí mid-lane. Phải biết rằng, đây là một Hero mang thương hiệu của các đội game đến từ Trung Quốc. Phải chăng, Liquid muốn “gậy ông đập lưng ông”?

  [​IMG]

  Trong những phút đầu tiên, kế hoạch của họ đã không vận hành được suôn sẻ cho lắm, khi liên tục để đối phương gank lẻ và ăn mạng thành công. Tuy nhiên, cùng với thời gian, đội hình của Liquid bắt đầu phát huy tác dụng. Họ cân bằng lại tỷ số về mạng, và dần dần vươn lên nắm lấy thế chủ động. Về phía bên kia, Phantom Assassin của LGD tuy đứng đầu top networth, nhưng lại liên tục để bị bắt lẻ bởi Necrophos với ultimate “cộng thêm thời gian đếm số” của mình. Trong khi đó, Morphling của Miracle- đã có được những item quan trọng, và bắt đầu biến thành một con quái vật đúng nghĩa. Trong combat cuối cùng, anh nhận toàn bộ những kỹ năng mạnh nhất của đối phương nhưng vẫn sống sót. Bất lực nhìn Liquid phá nhà, LGD chấp nhận thất bại và gõ ‘GG’.

  [​IMG]

  Có được lợi thế dẫn trước một game, ở game thứ 2, Liquid lựa chọn cho mình một đội hình vô cùng “hổ báo” với Huskar làm mũi nhọn tấn công, Venomancer để quấy nhiễu đội hình địch, và Broodmother để trừng phạt mọi sơ hở của đối thủ. Đội hình này đã phát huy tác dụng ngay từ những phút đầu. Sự hổ báo của Huskar mang về cho Liquid hơn 9k networth dẫn trước ở phút thứ 19. Phút thứ 23, khi mà LGD bị cuốn theo lối chơi này của Liquid và tham gia vào một combat cực kỳ “dài hơi” ở Shrine Top của mình, thì MATUBAMAN với Broodmother đã lặng lẽ lấy đi mid-lane của họ. 3 phút sau đó, Liquid tổ chức push lần cuối cùng, và LGD buộc lòng phải chấp nhận thất bại.

  [​IMG]

  Thua trận 2-0, LGD dừng bước ở vị trí thứ 4 của The International 2017, và sẽ mang về nhà hơn $1.700.000 (khoảng 38 tỷ VNĐ) tiền thưởng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất