Thanh niên suýt mất tết vì chơi game liên tục 20 tiếng đồng hồ

Trần Thị Thanh Hải
  1. Đây có lẽ không phải là trường hợp đầu tiên về vấn nạn chơi game quá lâu, thậm chí đã có trường hợp dẫn đến tử vong do chơi game liên tục hàng giờ đồng hồ.

    Không lâu trước đây trên mạng xuất hiện một đoạn clip được cho là tại một quán nét ở Chiết Giang Trung Quốc. Qua đoạn video có thể thấy một đội cứu hộ được cử đến để đưa một thanh niên gần như đã mất hoàn toàn nhận thức, và trên màn hình vẫn còn mở, cho thấy hình như thanh niên đang chơi dở.    Theo báo đài Trung Quốc thì thanh niên này đã ngồi chơi từ ngày đêm ngày 27/1 đến chiều ngày 28/1 và không nghỉ một chút nào, khi muốn ngừng chơi thì phát hiện bản thân không thể tự đứng dạy được nữa và mất hết cảm giác xung quanh. Được sự giúp đỡ của bạn bè bên cạnh mà thanh niên này mới có thể bảo toàn tính mạng và nhập viện chữa trị. Đến nay thì có lẽ thanh niên đã hồi phục và chừa đến già. Đoạn clip cũng được tung lên cách đây nhiều ngày và thu hút được sự quan tâm đông đảo của dư luận Trung Quốc và Quốc tế.

    [​IMG]


    Đây có lẽ không phải là trường hợp đầu tiên về vấn nạn chơi game quá lâu, thậm chí đã có trường hợp dẫn đến tử vong do chơi game liên tục hàng giờ đồng hồ, các chuyên gia khuyến cáo không nên chơi game qua 120 phút, và giữa các giờ nên dành một vài phút đứng dạy nghỉ ngơi để thư giãn cho mắt. Đây có lẽ tiếp tục là một bài học cảnh tình đến nhiều người đang lao đầu một cách vô tổ chức vào game. Chơi game không xấu, tuy nhiên hãy chơi một cách hợp lý để bảo đảm sức khỏe, công việc và học tập.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất