Tác giả 'Your Name' rục rịch lên dự định cho bom tấn anime kế tiếp

Trang
 1. Sự tài năng cùng tay nghề làm anime tuyệt đẹp của Makoto Shinkai chính là sự bảo chứng doanh thu phòng vé tốt nhất cho những tác phẩm của ông.

  Bom tấn anime Your Name ra mắt hồi năm ngoái đạt được thành công rực rỡ, tựa như một quả lựu đạn nổ tung càn quét tất cả các phòng vé ở Nhật Bản và cả nhiều nước trên thế giới. Doanh thu phim đạt đến con số khủng hơn 20 triệu Yên, phá vỡ các kỉ lục trước đó. Đạo diễn Makoto Shinkai cũng sau một đêm trở thành nhân vật được giới truyền thông săn đón. Vào ngày 13/11 mới đây, đài truyền hình xứ sở hoa anh đào đã đưa tin về nhiều thông tin thú vị về tác phẩm vị đạo diễn tài ba này. Bộ phim dự kiến sẽ lấy bối cảnh hiện đại ở thủ đô Tokyo hoa lệ kèm cảm giác u buồn của những người trưởng thành, rất giống với khung cảnh từ những nơi cao cao với ánh sáng rực rỡ trong những tác phẩm trước của Makoto Shinkai. Tuy là kể về những câu chuyện buồn và cô đơn nhưng là của những con người trưởng thành chốn đô thị, hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá lớn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đối với những thông tin hấp dẫn này, rất nhiều fan hâm mộ tỏ ra vô cùng háo hức và để lại những nhận xét như: "Tôi rất thích ý tưởng này đó, phim của Makoto Shinkai thì khỏi phải lo rồi", "Là 'Tokyo love story' hả?" (dựa theo tên một phim điện ảnh Beijing Love Story - Chuyện tình Bắc Kinh), "Makoto Shinkai lại muốn làm nổ tung phòng vé tiếp đúng không?", "Có vẻ như ở 'Your Name' ông ấy đã hơi phải bó buộc mình quá, bộ phim mới về chủ đề trưởng thành chắc sẽ có nhiều yếu tố được thả lỏng hơn" hay "Lần này tôi muốn xem một bộ phim có cái kết buồn"...

  [​IMG]


  Makoto Shinkai tên khai sinh là Nitsu Makoto, sinh ngày 9 tháng 2 năm 1973 tại Nagano (Nhật Bản). Ông tốt nghiệp đại học Chuo ngành văn học Nhật Bản, về sau trở thành một nhà làm phim, đạo diễn, trước kia là nhà thiết kế đồ hoạ. Những tác phẩm nổi tiếng của Makoto Shinkai được nhiều khán giả vô cùng yêu thích như: Tiếng gọi từ vì sao xa (2000), Bên kia đám mây, nơi ta hẹn ước (2004), 5 Centimet trên giây (2007), Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú (2011), Khu vườn ngôn từ (2013) và tác phẩm đình đám nhất gần đây chính là Your Name (2016). Ngoài ra, ông còn viết tiểu thuyết đầu tay là 5 centimet trên giây.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất