Sự kiện game dành riêng cho cộng đồng LGBT bất ngờ mở cửa

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Rainbow Arcade - Triển lãm hoành tráng tại Berlin vinh danh lịch sử của văn hóa LGBT trong game.

  Bảo tàng Schwules tại Berlin, Đức mới khai mạc một triển lãm mang tên “Rainbow Arcade” để kỉ niệm lịch sử của văn hóa LGBTQ (Lesbian, Gay, Bi-sexual, Transgender and Queer/Questioning).

  Cuộc triển lãm do ông Jan Schnorrenberg - curator (nhà tư vấn chuyên môn nghệ thuật) và phụ trách quan hệ công chúng của bảo tàng, bà Sarah Rudolph - nhà báo chuyên đề game người Đức, và tiến sĩ Adrienne Shaw đồng thời phụ trách tổ chức. Tiến sĩ Shaw là một giáo sư và tác gia trong lĩnh vực nghiên cứu giới tính thứ 3, tính biệt và giới tính trong văn hóa gamer, và lịch sử game LGBTQ. Bà còn là nhà sáng lập của trang tổng hợp dữ liệu LGBTQ Game Archive.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Cuộc triển lãm, do giám đốc nghệ thuật người Đức Nicolas Simoneau phụ trách thiết kế, được trang hoàng theo chủ đề cầu vồng - biểu tượng của cộng đồng LGBTQ. Thú vị là khách đến sẽ được chỉ dẫn tham quan cuộc triển lãm bằng các màu sắc khác nhau.

  Không gian game độc lập với chủ đề game Queers in Love at the End of the World của Anna Anthropy và Dominique Pamplemousse của Dietrich Squinkifer được trang trí với tông màu vàng nhạt chủ đạo. Khu vực màu xanh dương biểu trưng cho sự phân biệt đối xử và ác cảm của một bộ phận cộng đồng với những nhà thiết kế game và cốt truyện đề cập đến vấn đề giới tính.

  [​IMG]


  Khu vực vinh danh Robert Yang, là giáo sư đại học New York và nhà phát triển game nổi tiếng chuyên sản xuất game về gay culture và tình cảm thân mật của giới tính thứ 3, được bao phủ trong màu hồng barbie. Cuối cùng là khu vực màu tím đại biểu cho các tựa game đương đại như game hẹn hò của Brianna Lei và Butterfly Soup.


  Rainbow Arcade sẽ diễn ra từ tháng 12/2018 - 5/2019 tại bảo tàng Schwules. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình triển lãm trên The Guardian.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất