So sánh sự khác nhau giữa 2 bản PUBG Mobile

Hard
 1. Tentcent đã chính thức lộ diện 2 phiên bản PUBG Mobile, nhưng tại sao phải cần đến 2 bản game? Chúng có những đặc điểm gì khác nhau để thu hút game thủ?

  Không thể phủ nhận PUBG đang là tựa game hot nhất ở thời điểm hiện tại với số lượng người chơi khổng lồ, lý do để cho sự kiện thông báo phiên bản PUBG Mobile thu hút được sự chú ý vô cùng lớn. Tuy nhiên điều thú vị đó là chúng ta không chỉ thấy một mà có đến 2 tựa PUBG Mobile khác nhau được đỡ đầu bởi đại gia "10 xu".​

  Ngay lập tức game thủ cảm thấy khó hiểu trước quyết định này của TencentBluehole. Tại sao lại phải cần đến 2 phiên bản cho cùng 1 tựa game? Nhà phát triển không sợ tự đạp lên chân của chính mình? Nếu không thì làm sao để 2 tựa game PUBG Mobile có thể tách biệt bản thân với sản phẩm cùng loại?

  [​IMG]


  Đầu tiên hai 2 tựa PUBG Mobile này mang tên chính thức là 绝地求生: 全军出击 tạm dịch là PUBG: Army Assault绝地求生: 刺激战场 tạm dịch là PUBG: Thrilling Battlefield. Về cơ bản đây là 2 tựa game đi hoàn toàn theo phong cách Battle Royale của PUBG trên PC với chiến trường rộng lớn và số lượng game thủ đông đảo.

  PUBG: Army Assault được phát triển bởi Timi Studio Group - một nhóm gồm 6 đội ngũ phát triển dưới quyền Tencent. Ban đầu Timi được thành lập bởi 3 studio độc lập và sản phẩm đáng chú ý nhất của họ chính là Honor of Kings (Arena of Valor ở thị trường Bắc Mỹ) hay quen thuộc hơn với cái tên Vương Giả Vinh Diệu - phiên bản gốc của Liên Quân Mobile ở thị trường Việt Nam.

  [​IMG]


  Trong khi đó PUBG: Thrilling Battlefield được phát triển bởi Lightspeed & Quantum Studios Group, cũng là một nhóm nằm dưới quyền của Tencent. Lightspeed & Quantum Studios Group đã từng phát triển 6 Game Online PC, 10 Webgame và 6 tựa Game Mobile. Đa số những sản phẩm này thiên về phong cách MMORPG màu sắc và cổ trang điển hình. Tuy nhiên khác với PUBG: Army Assault, PUBG: Thrilling Battlefield dường như được phát triển hoàn toàn độc lập và không có sự hỗ trợ từ phía Bluehole, bất chấp cả 2 đều trợ lực bởi Unreal Engine 4.

  [​IMG]


  Khi được hỏi sự khác nhau giữa 2 tựa game PUBG Mobile này, đại diện của Tencent trả lời rằng.. một game sẽ được đóng mác "Original" và một game thì là "Official". Tới đây quả thật đến những fan hâm mộ hardcore nhất của PUBG cũng không thể hiểu điều người đại diện này muốn nói. Nhưng theo GameHub dự đoán, điều này lại phản ánh chính xác sự khác nhau giữa 2 tựa game PUBG Mobile, thể hiện qua chính bộ đôi Trailer mà Tencent vừa công bố.


  PUBG Mobile - PUBG: Army Assault.


  PUBG Mobile - PUBG: Thrilling Battlefield.


  Ở đó game thủ có thể nhận trong PUBG: Army Assault, phong cách của PUBG được tinh chỉnh ít nhiều so với bản PC gốc. Ở đó nếu ai từng chơi qua PUBG có thể nhận những chi tiết khá thú vị. Điển hình trong số đó là hình ảnh game thủ vừa có thể lái xe máy vừa cầm súng trên tay, trong khi tàu thuyền lại được trang bị súng máy bên hông. Không những thế Trailer này còn xuất hiện cả trực thăng chiến đấu và chiến hạm ngoài biển.. vốn là những hình ảnh mà fan hâm mộ chưa từng thấy ở PUBG trước đây.

  [​IMG]


  Army Assault là vậy thì với Thrilling Battlefield, game thủ được thấy một lối chơi đúng chuẩn PUBG với những hình ảnh quen thuộc ở Rozhok. Chính vì thế khi so sánh với thông báo của Tencent, chúng ta có thể hiểu Army Assault chính là phiên bản "chính thức" với nhiều thêm thắt của nhà phát triển, trong khi Thrilling Battlefield lại là phiên bản "thuần" với lối chơi giữ nguyên như PC. Rất có thể với 2 phiên bản này, Tencent muốn thỏa mãn cả hai bộ phận game thủ.. một bên là fan hâm mộ PUBG từng chơi game trên PC và một bên là game thủ muốn trải nghiệm cái mới.

  Hiện 2 tựa game này vẫn chưa có địa chỉ tải game, nhưng bạn đọc yên tâm GameHub sẽ liên tục theo dõi và cập nhật thông tin sớm nhất có thể. Bạn cũng có thể tham gia với cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam để "hóng" tin tức và link tải tại đây: https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất