Slender Man - Đi tìm nguồn gốc của truyền thuyết đời thật

Hard
 1. Slender Man là bóng ma ám ảnh trong cả những câu chuyện Internet và thậm chí là mang những hậu quả đẫm máu trong đời thật.

  Khác với những sinh vật từng ám ảnh biết bao tâm trí con người, truyền thuyết về bóng ma Slender Man không sinh ra từ phim ảnh hay game.. Mà nó là một sản phẩm từ những bức ảnh đời thật. Câu chuyện bắt đầu với một forum mang tên Something Awful, nơi mà thành viên có tên Victor Surge đăng tải 2 bức ảnh đen trắng. Hai bức ảnh này đặc tả lại hình ảnh một nhóm trẻ con chơi đùa với nhau và đằng sau cảnh nền là một hình bóng cao, mảnh khảnh với chân tay dài một cách bất thường. Trong cả hai bức ảnh, khuôn mặt của "người" này đều mờ ảo không rõ ràng.

  Phần mô tả của hai bức ảnh này đề tựa:

  [​IMG]


  Cũng chính từ bức ảnh này mà Slender Man bắt đầu trở thành một hình bóng ám ảnh cộng đồng Internet, sinh ra vô vàn những thuyết âm mưu và video lật tìm bí mật thật sự của sinh vật dị hợm này. Một trong những series video trên Youtube nổi tiếng nhất xoay quanh Slender Man chính là Marble Hornets với vô vàn thước phim gây ám ảnh trong giới trẻ.

  Đồn đại rằng Slender Man mang nhân dạng của một gã đàn ông có thân hình dị biệt, mang chiều cao bất thường, tứ chi dài và những xúc tu đen đúa bủa ra từ phía sau lưng. Cũng như Pennywise, mục tiêu chính của Slender Man là những đứa trẻ với tâm hồn yếu đuối nhưng không vì thế mà người trưởng thành an toàn khi đụng mặt với sinh vật này. Điểm đáng sợ của Slender Man là càng tìm hiểu và biết nhiều về nó bao nhiêu bạn sẽ càng trở thành mục tiêu săn đuổi của nó bấy nhiêu. Cho đến một mức độ nhất định, Slender Man có thể dịch chuyển tức thời đến vị trí của bạn.

  [​IMG]


  Khi ở trong một bán kính nhất định với sinh vật này, con mồi của Slender Man dễ dàng rơi vào những ảo giác và ác mộng thường trực.. song song với việc liên tục chảy máu mũi. Trong nhiều trường hợp những con mồi này bị rời vào tầm ảnh hưởng trực tiếp của Slender Man và hành xử dưới sự chỉ huy của nó. Đây mới chính là điều khiến hình tượng Slender Man nói chung trở nên đáng sợ và mang ảnh hưởng trực tiếp đến đời thật. Vào năm 2014 tại Wisconsin, Hoa Kỳ, Anissa Weier và Morgan Geyser đều 12 tuổi đã dẫn người bạn học là Payton Leutner vào rừng để rồi đâm cô bé 19 nhát dao.. với lý do là để "gây ấn tượng với Slender Man". Vụ việc này gây chấn động toàn nước Mỹ, khiến người ta phải xem xét lại sức ảnh hưởng của hình tượng này.. đơn giản vì Slender Man dù có đáng sợ thế nào đi chăng nữa vẫn chỉ là một nhân vật giả tưởng được sinh ra bởi những câu chuyện không có thật trên Internet.

  Hai bức ảnh kể trên đơn giản chỉ là một sản phẩm từ cuộc thi Photoshop do tác giả Eric Knudsen thực hiện và những câu chuyện creepypasta sau đó đóng vai trò thêm thắt tình tiết cho sinh vật hư cấu này. Ngay sau sự việc, hình tượng Slender Man cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trên mặt báo và sóng truyền hình... thậm chí còn có một phóng sự trên HBO mang tên "Beware The Slender Man".

  [​IMG]


  Chính vì thế nỗi sợ hãi về Slender Man không còn nằm trong biên giới của thế giới viễn tưởng nữa mà nay nó đã mang ảnh hưởng trực tiếp đến đời thật với hậu quả gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Mặc dù nạn nhân trong vụ án kia may mắn sống sót nhưng quả thật chúng ta vẫn không thể xem thường sức mạnh của những nhân vật viễn tưởng.. Đặc biệt khi Slender Man vừa chính thức đặt chân lên màn bạc.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất